In chuyển nhiệt là gì? Có mấy phương pháp in chuyển nhiệt?

0
1183

Mặc dù được phát minh từ những năm đầu của thập niên 80 nhưng hiện nay công nghệ in chuyển nhiệt vẫn đang được áp dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực bởi chất lượng sản phẩm vượt trội. Bởi vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin cơ bản nhất về công nghệ in ấn này.

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số phổ biến

Chúng ta có thể hiểu đây là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng trên nhiều vật liệu khác nhau để tạo ra những hình ảnh, họa tiết hoa văn giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Một số chất liệu phổ biến sử dụng phương pháp in này đó là giấy, vải, sứ…

Công nghệ in chuyển nghiệt này sử dụng nhiệt độ cao để các hạt mực chuyển đổi cấu trúc giúp tăng cường độ bám dính, liên kết trên bề mặt chất liệu cần in ấn kết hợp với sự hỗ trợ của máy móc.

Các phương pháp in chuyển nhiệt phổ biến

Mặc dù có rất nhiều phương pháp in truyền nhiệt tuy nhiên có hiện có 5 phương pháp in nhiệt được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường đó là:

In truyền nhiệt decal

Phương pháp này chính là sử dụng một hình ảnh có sẵn nhưng đảm bảo độ phân giải cao để ép trực tiếp lên giấy in và sử dụng máy ép nhiệt để tiến hành in lên chất liệu cần in.

Ưu điểm của phương pháp in truyền nhiệt này đó là màu sắc rõ nét, sống động. Tuy nhiên phương pháp này lại tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí cao. Cho nên nó chỉ phù hợp với những đơn vị in số lượng ít.

In chuyển nhiệt thăng hoa

in chuyen nhiet
In truyền nhiệt cho màu sắc sản phẩm sinh động sắc nét

Khác in truyền nhiệt decal phương pháp này sử dụng mép ép để chuyển hình ảnh trực tiếp từ giấy decal sang áo. Chính vì thế phương pháp này cho màu sắc đẹp hơn, sinh động hơn nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, phương pháp này có thể dễ dàng thực hiện với nhiều mẫu áo sợi tổng hợp với số lượng đa dạng theo yêu cầu của khách hàng.

Cad Cut (Chuyển vinyl)

Đây là phương pháp in sử dụng máy cắt để cắt ra những hình dạng khác nhau theo yêu cầu của khách hàng, sau đó sẽ in trực tiếp lên áo nhờ một thiết bị trung gian đó là máy ép nhiệt. Vì thế nên phương pháp chuyển vinyl này rất thích hợp cho những khách hàng muốn sử dụng thiết kế những mẫu áo có họa tiết chữ màu tương phản.

Phương pháp in lụa

Phương pháp in lụa cho màu sắc đẹp, chi phí thấp

Đây là phương pháp in chuyển nhiệt sử dụng màu kết hợp với mực in để phủ lên quần áo thông qua một lớp phin. Bởi vậy, mà phương pháp này thực hiện rất nhanh, thành phẩm là những bản in có màu sắc đẹp đặc biệt là với chất liệu vải thun nên đang được nhiều người lựa chọn.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp tạo ra những logo thương hiệu lên áo mà không tốn nhiều chi phí như các phương pháp khác.

Phương pháp in chuyển Plastisol

Cũng gần giống như phương pháp in truyền nhiệt decal, phương pháp này cũng sử dụng mực để tạo ra 1 hình ảnh rồi tiến hành in hình ảnh đó lên giấy và sử dụng công nghệ để chuyển từ giấy lên áo. Nhờ vậy, mà phương pháp in này có chi phí khá thấp và dễ dàng áp dụng với những mẫu áo có thiết kế phức tạp.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin cơ bản về phương pháp in chuyển nhiệt. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp in đang được sử dụng phổ biến này.