Đầu tư vào một quán cafe như thế nào?

0
1285

Nhiều người đang có được một khoản tiền kha khá trong tài khoản và muốn đầu tư kinh doanh nhà hàng bắt đầu từ một câu hỏi như thế. Tôi đang có tiền và tôi muốn đầu tư kinh doanh quán cafe nhưng tôi chưa từng đầu tư quán cafe. Đầu tư như thế nào? Đừng lo lắng về vấn đề này, Việt Long Bartender sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để giúp bạn đầu tư quán cafe được hiệu quả hơn.

Các điều kiện cần phải có

Trước hết, điều kiện “đầu tiên” là bạn có được bao nhiêu tiền cho dự án – tức là số tiền cho phép đầu tư kinh doanh một quán cafe (không quan trọng là một mình bạn có hay là bạn có thể huy động vốn) Với số tiền bạn có và bạn có thể định hướng kinh doanh quán cafe cao cấp, trung cấp hay bình dân. Quy mô lớn hay nhỏ. Sau đó hoặc có thể song song với định hướng đầu tiên và các định huớng tiếp theo là đầu tư quán cafe gì, ở đâu?

Ví dụ, bạn có thể thích đầu tư quán cafe âm nhạc hay quán cafe sách, quán cafe độc đáo… với nhiều cấp độ sang trọng hay bình dân. Với một khoản đầu tư khiêm tốn và bạn có thể mở quán cafe kiểu như quán cafe Mai, cafe Lâm…

Khoản chi phí thuê địa điểm là một khoản lớn trong đầu tư ban đầu và chi phí hàng tháng về sau. Do vậy mà bạn cũng cần biêt rằng “tiền nào của đó” . Vị trí đẹp, phố lớn thì chi phí cao. Quy mô rộng và trung tâm cũng chẵng rẻ. Tuy nhiên, điều quan trong nhất là “địa lợi” cũng phải hợp với một mô hình quán cafe gì.

Đầu tư vào một quán cafe như thế nào?
Đầu tư vào một quán cafe như thế nào?

Nhiều người lý giải rằng là khi pha sữa đặc với nước sôi sẽ có hương vị gây khó chịu, tuy nhiên khi thêm cafe vào thì hương vị ấy sẽ mất đi. Dần dà, người Việt yêu thích loại thức uống đặc biệt này và hương vị độc đáo của bạc xỉu khiến chúng trở nên phổ biến và trở thành một trong những đồ uống không thể thiếu ở trong thực đơn của các quán cafe.

Trong bài viết này, Việt Long Bartender sẽ giới thiệu

Đến các bạn cách pha bạc xỉu đặc biệt thơm ngon chuẩn vị với cách nguyên liệu dễ kiếm, cách pha đơn giản. Chẳng hạn là bạn có một mảnh đất rộng hơn 1000 m2 không phải ở phố lớn trung tâm thì bạn nên định hướng đến việc mở một quán cafe khoảng tầm “thường thường bậc trung” hoặc trung – cao. Bạn vì yêu thích mà mở một mô hình quán cafe sang trọng thì bạn có thể phải nổ lực rất lớn trong chiến lược kinh doanh mà khó nắm phần thắng – Trừ khi là có những lý do rất đặc biệt là thế mạnh.

Ở bước đầu định hướng kinh doanh, thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong ngành, các chủ quán cafe mà bạn quen biết, bạn nên đi uống nhiều ở các quán cafe để có thểđúc kết các nhận xét…

Sau khi định hướng kinh doanh rồi, thì bạn bắt đầu lập kế hoạch triển khai công việc. Nếu chưa có kinh nghiệm, nhất thiết bạn phải tìm được các chuyên gia trong ngành giúp bạn. Bạn cần phải có chuyên gia tư vấn và những trợ lý có kinh nghiệm giúp bạn thực hiện – và tốt nhất là cùng đồng hành với bạn trong hoạt động về sau.

Dĩ nhiên là bạn cũng phải mất phí cao với dịch vụ tư vấn và giúp bạn xây dựng quản trị kinh doanh, nhưng bạn đừng ngại khi phải trả chi phí đó, vì so với việc phải mất thêm nhiều năm học hỏi và thu nhập kinh nghiệm, bạn đang được “truyền công lực” nhanh chóng kiểu phim chưởng. Rõ ràng đó là điều “hợp lý như đóng học phí”! Vấn đề sẽ là bạn phải tìm được đúng chuyên gia  trong nghành kinh doanh quán cafe có trình độ và khả năng và kinh nghiệm thực sự.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách để tạo nên một thương hiệu cafe bền vững

Để vè trang chủ bấm vào đây