Những lỗi phổ biến của điều hòa Gree

0
5861

Với thời tiết nóng nực hơn 40 độ C hiện nay thì việc sử dụng điều hòa dần trở nên phổ biến hơn, thậm chí là không thể thiếu đối với nhiều người hiện này. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết về việc sửa chữa điều hòa như thế nào cho hợp lí và đảm bảo.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp của điều hòa Gree, mong rằng qua bài viết sẽ giúp mọi người tìm được nguyên nhân và cách khắc phục để điều hòa hoạt động tốt nhất và thời gian sử dụng tăng lên.

  1. Điều hòa Gree có đặc điểm gì?

Điều hòa Gree là dòng điều hòa tầm trung với giá cả phải chăng, đáp ứng được các nhu cầu cơ bản cho người sử dụng và có khả năng làm lạnh nhanh. Đặc biệt, chiếc điều hòa này còn sử dụng công nghệ Inverter, một công nghệ mới nhất có khả năng lọc không khí và làm lạnh nhanh hơn.

Nhung loi pho bien cua dieu hoa Gree

Những lỗi phổ biến của điều hòa Gree

Ngoải ra điều hòa Gree con cung cấp cho người dùng cả loại một chiều và hai chiều, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Bênh cạnh đó là chế độ bảo hành dài từ 3 đến 5 năm, sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, là dòng sản phẩm chiếm thị phần khả lớn trong thị trường điều hòa tại Việt Nam hiện nay.

  1. Các lỗi thường gặp của điều hòa Gree

Các lỗi thường gặp của điều hòa Gree

– Điều hòa Gree bị mùi: nguyên nhân do lâu ngày không hoạt động dẫn đến ẩm mốc, không la chùi thường xuyên khiến bụi bẩn xâm nhập.

– Gặp lỗi làm lạnh kém: Do bụi bẩn bám nhiều trên dàn lạnh, hoặc do diện tích phòng không phù hợp, thiếu khí ga…

– Điều hòa không nhận điều khiển từ xa: nguyên nhân có thể là do điều khiển từ xa bị hỏng hóc, hoặc do bụi bẩn làm hạn chế khả năng nhận định của điều hòa, do lỗi cảm biến trên dàn lạnh,…

– Khi điều hòa Gree báo lỗi E1, H1: nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do không có dòng điện chạy qua dòng cảm biến và có thể do cảm biến không khí gặp lỗi.

Ngoài những lỗi kể trê, thì loại điều hòa này còn có thể gặp lỗi do hỏng block hoặc bị rỉ điện ở cục nóng,…

  1. Nên sửa chữa điều hòa Gree thế nào khi gặp sự cố?

 Trước khi sữa chữa thì ta cần hạn chế những lỗi có thể xảy ra bằng các cách sau đây:

  • Vệ sinh máy móc, bên trong và bên ngoài điều hòa thường xuyên, không nên để máy dừng hoạt động quá lâu.
  • Bảo dưỡng định kì điều hòa tại trung tâm uy tín và chất lượng.
  • Thực hiện kiểm tra khí ga và đường ống nước, thay kịp thời nếu xảy ra hỏng hóc.
  • Kiểm tra pin điều khiển khi không kết nối được với điều hòa.

Nếu thấy điều hòa hoạt động bất thường thì không nên tự ý tháo dỡ sửa chữa mà bạn nên liên hệ với các trung tâm uy tin để kịp thời kiểm tra và sửa chữa. Điều này sẽ khiến điều hòa của bạn bền hơn và cuộc sống của bạn thoải mái hơn.

Trên đây là các lỗi thường gặp của điều hòa Gree, hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn để tối ưu khả năng sử dụng của điều hòa Gree.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: xemtaiday.com