Top 5 nội thất văn phòng cần phải có để công việc thuận lợi

0
1673

Nội thất văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng trong công việc có liên quan đến thành công. Người thiết kế cần có sự chuẩn bị và đầu tư cao trong thiết kế cũng như bố trí để phù hợp với không gian và sở thích. Sau đây là top 5 nội thất chuẩn cho văn phòng Toz liệt kê để giúp công việc thuận lợi và thành công hơn.

Nội thất được kê sát tường cho văn phòng diện tích 45m2

Đối với những văn phòng có diện tích 45m2 trở xuống, nội thất trong văn phòng thường được kê sát tường và có vách ngăn nhỏ giữa các bàn làm việc với nhau.

Việc thiết kế và bố trí theo cách này giúp tiết kiệm không gian cho văn phòng mà không mất đi sự thoải mái và chút riêng tư của nhân viên. Nội thất cho việc bố trí này thường là bàn dài, bàn làm việc chung có chia vách ngăn nhỏ.

Nội thất văn phòng được thiết kế cho không gian đủ ánh sáng

Những văn phòng có diện tích trên 45m2 thường chú trọng nhiều hơn đến yếu tố mỹ quan. Sự đẹp mắt trong cách thiết kế nội thất sẽ để lại nhiều thiện cảm cho đối tác khi ghé thăm công ty.

Những kiểu văn phòng này thường dùng bàn đơn, được ưu tiên bố trí ánh sáng tự nhiên. Ở những chỗ bố trí bàn làm việc không đủ ánh sáng tự nhiên, các kiến trúc sư sẽ bố trí bóng đèn để đảm bảo văn phòng tràn ngập ánh sáng và xen lẫn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn.

Nội thất cho văn phòng hiện đại

Những khuôn mẫu nội thất văn phòng hiện đại không chỉ hướng tới sự thẩm mỹ mà còn hướng tới sự tiện nghi và cả sự hiện đại. Kiểu nội thất này thường được các kiến trúc sư lựa chọn sử dụng chất liệu đa dạng và thiết kế thông minh và độc đáo, tuy nhiên giá thành hơi cao. Không gian của cách bố trí nội thất này thường được trang bị các thiết bị máy móc có tính hiện đại, kết nối băng thông và internet tốc độ cao.

Những nội thất cho kiểu không gian hiện đại này bao gồm bàn, ghế làm việc, tủ đựng tài liệu, quầy lễ tân, v.v. được sử dụng những chất liệu tốt nhất và được gia công một cách tỉ mỉ mà không kém phần thẩm mỹ.

Màu sắc nội thất được chọn thường là những màu tươi sáng, trẻ trung. Ánh sáng bố trí kết hợp nội thất được sử dụng đèn LED hoặc đèn pha lê sao cho đảm bảo đủ ánh sáng để làm việc.

Nội thất dành cho văn phòng mở

Nội thất văn phòng mở đang trở nên thịnh hành hiện nay vì đề cao sự kết nối giữa các không gian và con người, góp phần làm cho công việc trở nên thuận lợi hơn. Không gian này thường được bố trí bàn dài làm việc được chia vách ngăn và hạn chế bức tường. Sử dụng nội thất cho văn phòng mở sẽ hạn chế các bức tường lớn và thay vào đó được phân chia các khu bằng lớp kính trong suốt hoặc các tủ hồ sơ để làm vách ngăn. 

Nội thất và cách bố trí dành cho văn phòng mở
Nội thất và cách bố trí dành cho văn phòng mở

Nội thất dành cho văn phòng xanh

Với kiểu thiết kế nội thất văn phòng này, con người sẽ gần với yếu tố thiên nhiên hơn trong không gian làm việc của mình. Sự gần gũi cùng thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên là lý do giúp cho nhân viên đạt năng suất cao hơn trong quá trình làm việc. Nội thất của không gian này thường được sử dụng từ các yếu tố thiên nhiên và nguyên bản như cây cỏ, gỗ tự nhiên, gạch thô, v.v với mục đích mang lại sự thoải mái và an toàn cho sức khỏe con người.

Trên đây 5 kiểu nội thất phổ biến cho văn phòng hiện nay giúp cho công việc trong công ty được trôi chảy hơn. Chúng ta có thể tham khảo nhiều hơn các loại nội thất tại https://noithattoz.com/ để được tư vấn khi cần thiết.