5 quy tắc chắc chắn phải biết khi thiết kế quán café

0
1199

Thiết kế quán café rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thu hút khách hàng đến quán của bạn và nếu họ có ấn tượng tốt thì họ sẽ quay trở lại quan của bạn hay thậm chí giới thiệu người khác đến quán của bạn. Bài viết này sẽ cho bạn biết 5 yếu tố khi muốn thiết kế một quán café hoàn hảo.

Một thiết kế rõ ràng cho khách hàng mà quán của bạn nhắm tới

Nếu bạn không biết điều gì làm quan của bạn trở nên độc đáo hoặc không biết vì sao những thiết kế độc đáo đó lại có thể thu hút được khách hàng đến quán của bạn thì có lẽ bạn vẫn còn chưa hiểu về việc thiết kế cho quán của mình. Việc thiết kế cho quán café của bạn phần lớn phụ thuộc vào những đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Bởi vì mỗi loại đối tượng khách hàng thì có những sở thích, những phong cách khác nhau. Vậy nên công việc đầu tiên khi quyết định thiết kế quán café của bạn là phải xác định rõ ràng được đối tượng khách hàng của quán, có như vậy bạn mơi có thể thiết kế quán của bạn phù hợp với đối tượng khách hàng .

Thiết kế

Bạn mong muốn quán café của bạn như thế nào ? Bên trong và bên ngoài quán sẽ ra sao ? Những điều này sẽ khiến bạn phải xem xét tất cả lại quán, chú ý đến những hạn chế cũng như ưu điểm của quán. Chung quy lại thì thiết kế quán của quán café cần phải thể hiện đúng những gì bạn đang suy tính. Bạn hướng đến đối tượng nào thì phong cách thiết kế phải phù hợp với đối tượng đó, đối tượng đó có mong muốn thế nào khi đến các quán café thì quán của bạn phải cố gắng đáp ứng các nhu cầu của đối tượng khách hàng.

5 quy tắc chắc chắn phải biết khi thiết kế quán café
5 quy tắc chắc chắn phải biết khi thiết kế quán café

Nột thất va không gian quán

Việc bạn thu hút khách hàng vào được quán mới chỉ là thành công bước đầu. Điều tiếp theo bạn cần phải cho khách hàng nhìn thấy chính là những nội thất cũng như không gian của quán café. Đối với không gian thì bạn phải chú ý từ màu sắc, ánh sáng của quán, độ thoáng mát của quán cũng như việc trang trí cho không gian. Nội thất quán cũng rất đáng quan tâm. Bạn phải lựa chọn nội thất thế nào sao cho phù hợp với màu sắc cũng như diện tích của không gian. Hãy cẩn thận lựa chọn nội thất để vừa có thể có giá thành tốt nhất, lài vừa phù hợp với không gian cũng như không làm tốn diện tích quán. Còn một điều quan trọng nữa trong phần này chúng tôi muốn nói với các bạn là nếu bạn muốn khách hàng quay trở lại thêm nhiều lần nữa, quán của bạn phải có một điểm nhấn đặc biệt gì đó khiến khách hàng thích thú và nhất định họ sẽ quay trở lại quán của bạn. Có thể là điểm nhấn trong không gian quán hay là một vài nội thất khác lạ mà khách hàng chưa từng thấy ở nơi khác. Sẽ thật thú vị khi khách hàng của bạn được trải nghiệm những điều như thê phải không nào.

Cách bố trí trong quán

Bạn cần có cách bố trí trong quán thật phù hợp sao cho không tốn diện tích cũng như thuận tiên cho việc đi lại của khách hàng và nhân viên trong quán. Đừng ngại ngần khi hỏi những điều này từ cả nhân viên cũng như khách hàng, bởi trải nghiệm thực tế rất quan trọng đó. Liệu nhân viên phục vụ có cảm thấy vướng víu khi đi lại không ? hay khách hàng có phải chờ đợi và xếp hàng để thanh toán khi ra về không? Đây là một vài câu hỏi đơn giản bạn có thể hỏi. Việc bạn các sắp đặt một cách thông minh khi thiết kế không gian quán sẽ làm tăng năng suất công việc cho nhân viên và khách hàng sẽ cảm thấy thật thoải mái khi ở quán café của bạn.

Trên đây là đôi điều chúng tôi muốn nói với các bạn khi thiết kế quán café của chính mình. Hãy thử xem xét và thay đổi lại nếu bạn cảm thấy điều này là phù hợp và giúp cho công việc kinh doan quán café của bạn tốt hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Việt Long Bartender.

Xem thêm tại mục Dich vụ:

Kinh doanh quán cafe vì sao lại thất bại

Quay lại trang chủ