Các lễ hội truyền thống ở nước Đức

0
1926

Đức là một quốc gia không chỉ nổi tiếng có nền kinh tế phát triển mà còn có nền văn hoá truyền thống đa dạng và thú vị. Hãy cùng HALO tìm hiểu một số lễ hội nổi tiếng ở đất nước này nhé, chắc chắn sau khi tìm hiểu xong các bạn sẽ muốn đến Đức để tham gia ngay các lễ hội này.

Xem thêm bài viết:

Lễ hội bia Oktoberfest

Lễ hội bia Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 10/1810 nhân lễ cưới của Thái tử Ludwig ở xứ Bavaria, ở miền Nam nước Đức, với Công chúa Therese của vùng Saxe-Hildburghausen.Kể từ đó, Oktoberfest được tổ chức hàng năm, dù trong lịch sử có một số lần bị hủy bỏ do dịch bệnh hoặc chiến tranh. Lễ hội bia Oktoberfest diễn ra với quy mô ngày càng lớn, hàng năm mang lại cho thành phố Munich hàng chục nghìn việc làm và hàng tỷ euro.

le-hoi-bia
lễ hội bia

Đến với Lễ hội bia Oktoberfest, mọi người không chỉ được tận hưởng những ly bia tràn đầy hương vị đặc trưng của một vùng đất có truyền thống lâu đời về sản xuất bia mà còn được chìm đắm trong không khí náo nhiệt của những điệu nhạc, điệu múa truyền thống.

Lễ hội ngày thứ hai hoa hồng

Rosenmontag, hay còn được gọi là Lễ hội “Ngày thứ Hai hoa hồng”, là một trong những lễ hội Carnival nổi bật của Đức. ”Ngày thứ Hai hoa hồng” được tổ chức vào ngày thứ hai trước ngày thứ Tư. Rosenmontag, hay còn được gọi là Lễ hội “Ngày thứ Hai hoa hồng”, là một trong những lễ hội Carnival nổi bật của Đức. “Ngày thứ Hai hoa hồng” được tổ chức vào ngày thứ hai trước ngày thứ Tư, Lễ Tro đánh dấu bắt đầu Mùa chay ở Đức, Đông Bỉ, Áo và Thụy Sĩ.

le-hoi-hoa-hong
Lễ hội Hoa hồng

Lễ hội đã thu hút hàng trăm nghìn người tham gia vui chơi trên các đường phố Cologne, Düsseldorf và Mainz vào ngày thứ Hai truyền thống với lễ diểu hành các hình nôm được tạo hình châm biếm theo các nhân vật nổi tiếng bằng giấy bồi


Lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg

Được biết đến là lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới, lễ hội Ludwigsburg của Đức được tổ chức hàng năm trước lễ hội ma Halloween một tháng. Đây là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng hàng trăm tác phẩm được làm từ bí ngô thuộc đủ chủng loại với các phong cách sáng tạo bắt mắt và hấp dẫn nhất. Trong lễ hội có các cuộc thi đấu trưng bày các mô hình từ bí ngô như công trình nghệ thuật, kỳ quan hay tác phẩm văn hóa độc đáo hay cuộc thi tìm ra quả bí ngô nào nặng nhất.

le-hoi-bi-ngo
Lễ hội bí ngô

 

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Các lễ hội truyền thống ở nước Đức

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại trang web xemtaiday.com . Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.