Các lỗi hay gặp ở máy giặt Electrolux

0
2956

Electrolux là một thương hiệu với nhiều thiết bị điện lạnh, điện dân dụng được nhiều nhà tin dùng. Trong đó máy giặt Electrolux là một trong những hãng máy giặt có uy tín trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên dù là máy giặt hãng nào cũng không thể tránh khỏi việc hỏng hóc thường ngày. Sau đây sẽ là một vài nguyên nhân thường gây ra hỏng máy giặt và cách khắc phục.

Các nguyên nhân thường gặp ở máy giặt Electrolux

Bạn có thể thường xuyên gặp các lỗi máy giặt sau:

 • Lỗi thứ 1, bật nút khởi động nhưng máy không khởi động, máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E40. Điều này thường rất hay xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do cửa chưa được đóng hoặc không được đóng chặt, hoặc do nguồn điện bị trục trặc, không có điện, hay có thể bạn đang để ở chế độ trì hoãn, quên nhấn nút khởi động,…
 • Lỗi thứ 2 là : Máy không được đổ đầy nước để giặt. Lỗi này là do vòi nước chưa được mở, ống nạp nước bị cái gì đó đè hoặc bị xoắn lại nên nước không thể chảy qua, cửa máy  giặt đóng sai hay bộ lọc bị tắc nghẽn, lúc này máy giặt Electrolux sẽ bão lỗi E10.
 • Lỗi thứ 3 là: Máy giặt không quay. Ồ lỗi này có vẻ nghiêm trọng đấy. Nguyên nhân chủ yếu là do ống xả nước bị đè hoặc bị nghẽn, do vô tình bạn ấn vào nút rinse hold( chỉ xả) hay nút no spin ( không vắt), thậm chí sử dụng quá nhiều bột giặt cũng gây nên tình trạng này, đồ giặt sắp xếp lộn xộn,… đây là lỗi E20 của máy giặt Electrolux.
 • Lỗi thứ 4: Máy giặt không sạch, đây là lỗi thường do cho bột giặt quá ít, các vết bẩn khó giặt như cafe, nhựa,… chưa được xử lí kĩ trước khi giặt, và do khối lượng đồ giặt quá nhiều khiến máy bị quá tải.
Lỗi máy giặt Electrolux giặt không sạch
Lỗi máy giặt Electrolux giặt không sạch
 • Lỗi thứ 5: Máy giặt bị rung kêu rất to. Điều này xảy ra do các chân đỡ của máy giặt không được điều chỉnh sao cho phù hợp, khối lượng đồ giặt quá ít, sàn kê máy giặt không được phẳng hoặc được làm bằng các vật liệu rỗng như gỗ, ván ép,….

Giải pháp khắc phục

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra các lỗi hay gặp ở máy giặt Electrolux, vậy giải pháp để khắc phục cho nó là gì.

 • Với lỗi thứ 1, Bạn nên kiểm tra lại đường dây cắm, ổ cắm, phích cắm xem đã nhận nguồn điện chưa, kiểm tra lại cửa máy được đóng kín chưa? Nhấn lại nút khởi động nếu quên và bỏ chế độ trì hoãn để máy khởi động.
Kiểm tra lại ổ cắm của máy giặt
Kiểm tra lại ổ cắm của máy giặt
 • Với lỗi thứ 2, bạn nên mở van vòi nước, kiểm tra lại đầu nối ống nạp nước, đặt lại ống nạp nước sao cho nó thẳng và không bị xoắn, kiểm tra bộ lọc và cửa máy giặt Electrolux xem được đóng chặt chưa?
 • Với lỗi thứ 3: Nên kiểm tra kĩ lại đầu nối ống xả nước, vệ sinh bộ lọc thường xuyên để nó không bị tắc nghẽn, vô hiệu hóa các nút giữ xả và không vắt, sắp xếp lại các đồ giặt trong lồng giặt, giảm lượng bột giặt nếu cần thiết.
 • Lỗi thứ 4: Trước tiên bạn cần tăng lượng bột giặt nếu thấy quá ít, xử lý các vết khó giặt trước khi giặt, chọn lựa chế độ giặt thích hợp, kiểm tra lại khối lượng đồ giặt.
 • Lỗi thứ 5: Kiểm tra các chân máy xem có được đặt cân bằng hay không, nếu đồ giặt quá ít thì bổ sung thêm đồ giặt vào hoặc đợi lần sau, kiểm tra lại bề mặt đặt máy giặt xem có được phẳng không, chắc chắn không?…

Máy giặt Electrolux vẫn luôn tự hào là dòng máy giặt tốt nhất hiện nay. Trên đây là một số lỗi hay gặp và cách khắc phục cho máy khi gặp vấn đề với máy giặt Electrolux. Chúc bạn sửa lỗi máy thành công.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

 • Sửa tủ lạnh 
 • Sửa điều hòa
 • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://xemtaiday.com/