Cách vệ sinh máy lạnh Funiki

0
3904

Máy lạnh Funiki qua thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bụi rất nhiều vào các bộ phận của máy, bụi theo quạt gió đi vào các đường ống làm tắc nghẽn và làm giảm hiệu quả làm lạnh của máy tệ hơn nữa là làm hỏng các bộ phận và làm không khí không lưu thông kém không trong lành. Chính vì vậy bạn hãy nên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ để máy chạy bền và hoạt động hiệu quả nhất.

Cách vệ sinh máy lạnh Hitachi

Vì sao phải vệ sinh máy lạnh điều hòa?

Người xưa đã có câu của bên tại người vậy để máy lạnh của bạn hoạt động tốt ngoài yếu tố độ bền của máy còn một phần rất quan trọng là do con người tác động. Tại sao nhà sản xuất lại khuyến cáo người tiêu dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng chính là để bạn sử dụng đúng cách và chắc chắn trong đó sẽ có phần bảo dưỡng và sửa chữa.

Máy nào cũng vậy, nó không thể đạt độ bền vình viễn mà sẽ có hư hỏng trong quá trình sử dụng vậy người dùng phải biết cách để kéo dài thêm tuổi thọ cho máy. Việc vệ sinh máy góp phần đáng kể để kéo dài tuổi thọ của máy, do quá trình hoạt động một số chi tiết máy bị bám bụi làm kẹt cứng các chi tiết quay, làm bộ phận tản nhiệt máy hoạt động quá tải khiến nhiệt độ máy tăng cao quá so với quy chuẩn dẫn tới hỏng hóc.

Ngoài ra do bụi đã đi vào máy khiến cho không khí lưu thông vào không gian của bạn cũng không còn được trong lành đôi khi còn có mùi khó chịu do máy lạnh bị ứ đọng nước bẩn bên trong do tắc nghẽn. Thay vì bạn mất một chút thời gian vệ sinh máy còn hơn bạn phải thay máy lạnh mới hoặc mất chi phí để mới trung tâm sửa chữa điều hòa máy lạnh.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh điều hòa

– Nếu bạn có ý định tự vệ sinh máy lạnh thì cần chuẩn bị những dụng cụ sau trước khi tiến hành vệ sinh máy.

– Nguồn nước sạch để vệ sinh các bộ phận có thể chịu nước.

– Tua vít các loại để tháo lắp ốc vít trên máy lạnh.

– Khăn lau bụi dùng để lau bụi trên những chi tiết không thể phun nước vào hoặc cạnh những chi tiết gần bảng mạch.

– Khăn sạch dùng để lau khô các chi tiết đã được tẩy rửa.

– Túi nilon bảo vệ bảng mạch tránh nước bắn vào.

– Máng hứng nước có chiều dài tương đương máy lạnh để hứng nước bẩn nhỏ xuống ( đối với máy lạnh treo tường)

– Bơm tăng áp là loại máy bơm nước với áp suất cao để xịt rửa các khe kim loại trên giàn lạnh, giàn nóng, xịt rửa vỏ máy.

– Nước tẩy rửa để lau chùi vỏ máy lạnh.

Tiến hành vệ sinh máy

Bước một, kiểm tra nguồn điện, tắt máy điều hòa rút phích cắm khỏi nguồn điện

Bước hai, dùng tua vít tháo phần vỏ máy để ra một chỗ, tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi, khi thấy bảng mạch bạn dùng túi nilon bao bọc lại sao cho khi bơm nước, nước không thể bắn vào bảng mạch gây hư mạch.

Bước ba, treo máng tôn dưới máy lạnh( nếu là máy treo tường không phải máy dạng đứng) để hứng nước bẩn

Bước bốn, dùng bơm tăng áp xịt nước vào các khe kim loại trên giàn nóng, với áp xuất nước cao bụi sẽ bị cuốn đi hết. Với giàn lạnh, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch. Sau khi xịt nước bạn dùng khăn sạch lau khô phần nước còn đọng lại để khi bỏ túi nilon nước không nhỏ vào mạch điện.

Bước năm, bạn mang vỏ máy, tấm lọc bụi đi cọ rửa sạch bằng nước tẩy rửa và lau khô

Bước cuối cùng, bạn bỏ túi nilon che bảng mạnh, nắp lại các chi tiết theo thứ tự chi tiết tháo sau cùng thì nắp vào đầu tiền ngược lại so với khi bạn tháo ra.

Về cơ bản bạn chỉ có thể tự vệ sinh máy lạnh như vậy nếu bạn muốn vệ sinh máy kỹ hơn thì bạn nên gọi trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để thợ lành nghề họ vệ sinh và bảo dưỡng kỹ hơn cho máy lạnh điều hòa của bạn.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về cách vệ sinh máy lạnh đúng kỹ thuật nhất tại xemtaiday.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài tin công nghệ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.