Hướng dẫn cách thay bánh xe bật lửa Zippo chi tiết nhất

0
583

Bật lửa Zippo chính hãng vốn nổi tiếng với độ bền cao. Bên cạnh đó, đây còn là món phụ kiện được cộng đồng người tiêu dùng yêu thích nhất ở cấu tạo vô cùng đơn giản. Do đó, người dùng có thể tự mình sửa chữa hoặc bảo dưỡng nó mà không cần phải tích lũy quá nhiều kĩ thuật chuyên môn. Tuy nhiên, việc thay bánh xe bật lửa Zippo có lẽ là một trong những kỹ năng khó nhất. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn nắm được cách thay bánh xe cho bật lửa zippo chuẩn nhất.

Chia sẻ cách tự thay bánh xe cho bật lửa Zippo đúng cách
Chia sẻ cách tự thay bánh xe cho bật lửa Zippo đúng cách

Bánh xe bật lửa Zippo bị hỏng vì những nguyên nhân gì?

Trước khi tìm hiểu cách thay bánh xe bật lửa Zippo chi tiết nhất, chúng ta hãy cùng xem qua một vài nguyên nhân chủ chốt dẫn đến tình trạng hư hỏng bánh xe Zippo.

Dựa vào kết quả khảo sát thực tế nhận thấy, bánh xe của bật lửa Zippo bị hỏng là do nhiều nguyên nhân tác động trực tiếp. Dưới đây là thông tin về một số lý do cơ bản góp phần gây nên tình trạng hỏng bánh xe bật lửa Zippo.

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể đề cập đến chính là vấn đề bánh xe thường xuyên có những mối quan hệ tiếp xúc trực tiếp với lửa. Do đó, khi bật lửa thường xuyên và trong thời gian dài sẽ vô tình là chất xúc tác dẫn đến tình trạng hỏng của bánh xe Zippo.
  • Nguyên nhân thứ hai nằm ở thói quen sử dụng bật lửa Zippo ở người dùng sai cách. Nói cụ thể hơn, khi bạn dùng lực quá mạnh để sử dụng Zippo trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra tình trạng lệch bánh xe. Điều tệ nhất trong trường hợp này chính là bánh xe có nguy cơ bị văng ra ngoài khá cao.
  • Nguyên nhân thứ ba được hình thành dựa trên sự ma sát từ việc sử dụng Zippo trong thời gian dài. Chính điều này sẽ khiến bánh xe nhanh bị mòn. Và đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng và chi phối trực tiếp đến độ nhạy bén của Zippo.
  • Bên cạnh nguyên nhân đến từ sự ma sát, độ nhạy bén của Zippo còn chịu sự chi phối cũng như tác động trực tiếp của vấn đề vệ sinh buồng đốt không đảm bảo. Nói cách khác, buồng đốt quá bẩn sẽ khiến độ nhạy của Zippo giảm đi đáng kể. Đồng thời, khi bạn cố gắng quẹt lửa trong tình trạng bật lửa không nhạy sẽ vô tình khiến cho bánh xe nhanh mòn hơn
  • Nguyên nhân cuối cùng theo kết quả khảo sát được đánh giá khả năng xảy ra rất thấp. Đó chính là việc bánh xe bị mòn ngay từ khâu sản xuất. Đây là một dạng lỗi nguyên liệu dẫn đến tình trạng Zippo chưa qua sử dụng đã bị cùn. Cách xử lý tốt nhất trong trường hợp này chính là bạn cần đem Zippo của mình đến cửa hàng mua sản phẩm để được bảo hành.

Bật mí cách thay bánh xe bật lửa Zippo chuẩn nhất

Có thể nhận thấy, bánh xe bật lửa Zippo chỉ là một bộ phận rất nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của bộ phận này. Bởi lẽ, trên thực tế xuất hiện rất nhiều vấn đề ở bật lửa Zippo bắt nguồn từ bánh xe. Do đó, bạn cần kiểm tra định kỳ bánh xe bật lửa Zippo trong quá trình sử dụng sản phẩm để phát hiện sớm các vấn đề và kịp thời sửa chữa.

Xem thêm: https://zippovn.com/san-pham/xang-zippo-my/

Nếu bạn phát hiện bánh xe Zippo quá mòn hoặc có tình trạng bị lệch, ngoài lựa chọn đưa đến cửa hàng sửa chữa, bạn cũng có thể tự thay đúng cách tại nhà bằng cách dựa vào những hướng dẫn chi tiết nhất dưới đây

Tự thay bánh xe bật lửa Zippo cần chuẩn bị những dụng cụ gì? 

Trước khi tìm hiểu về cách tự thay bánh xe cho bật lửa Zippo, bạn cần tham khảo sơ qua những dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình sửa chữa. Điều này có tác dụng giúp bạn hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có trong quá trình tự thay bánh xe cho bật lửa Zippo. Đồng thời, nó cũng giúp bạn chủ động hơn rất nhiều.

  • Một bánh xe Zippo chính hãng
  • Một búa nhỏ
  • Một ống nhỏ với mục đích kê phần tán bánh xe
  • Một cái tua vít nhỏ và gọn. 

Chia sẻ cách tự thay bánh xe cho bật lửa Zippo chuẩn nhất 

Trước tiên, với mục đích giữ cố định tốt phần tán đinh tại vị trí bánh xe rơi, bạn cần sử dụng búa nhỏ và tua vít thực hiện động tác gõ nhẹ lên phần tán đinh. Ngay lúc này, bánh xe cũ sẽ bị rơi ra ngoài. Sau đó, bạn thực hiện động tác lắp bánh xe mới vào. Đồng thời, bạn nên thử sử dụng Zippo tại thời điểm này để đo lường độ nhạy của lửa một cách chính xác nhất.

Cuối cùng, có thể nhận thấy việc thay bánh xe bật lửa Zippo không quá khó và phức tạp. Nói cụ thể hơn, chỉ cần chuẩn bị đủ dụng cụ cần thiết và lặp lại thao tác vài lần là bạn sẽ quen ngay. 

Hy vọng rằng bài viết trên của  https://www.zippovn.com/ sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất để bạn có thể nắm vững cách tự thay bánh xe cho bật lửa Zippo – một kỹ năng cần có của mỗi dân chơi Zippo thứ thiệt.

Xem thêm các tin tức khác tại https://xemtaiday.com/