Tìm hiểu chi tiết về công nghệ in áo chuyển nhiệt

0
1157

Bên cạnh rất nhiều các công nghệ in áo khác thì in áo chuyển nhiệt là công nghệ được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành, lĩnh vực và giá thành rẻ nhất. Mặc dù phổ biến nhưng không phải ai cũng biết chính xác về công nghệ này. Bài viết dưới đây In Đăng Quang sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về công nghệ in chuyển nhiệt để hiểu hơn nhé.

in ao chuyen nhiet
In chuyển nhiệt trên vải sáng màu luôn mang lại chất lượng sắc nét và sống động

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ in áo chuyển nhiệt

Bạn cần phải biết được công nghệ này là gì, ứng dụng và có ưu điểm nổi bật nào được nhiều khách hàng lựa chọn đến như vậy in vải 3d. Cụ thể:

In áo chuyển nhiệt là gì?

Công nghệ in chuyển nhiệt các loại áo đồng phục là công nghệ dùng nhiệt độ cao và mực in phù hợp lên bề mặt sợi vải áo cần in. Cụ thể, loại mực in đặc biệt được lựa chọn này hay còn được hiểu nôm na là thuốc nhuộm rắn nhưng khi dùng nhiệt độ cao thì các phân tử rắn đó sẽ thăng hoa. Lúc này, phân tử mực thăng hoa kết hợp với sợi vải trên áo và bán dính lại. Ngay sau khi mực khô hẳn thì hình hay chữ in sẽ dính chắc ở trên bề mặt của áo.

Màu sắc hay cường độ màu sắc in trên áo mà bạn lựa chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và điều chỉnh cảm biến tùy ý muốn. Đối với công nghệ in áo chuyển nhiệt này thì hình ảnh in cần được in lên giấy chuyên dụng trước và ép vào bề mặt áo thì sẽ đảm bảo in chặt chẽ hơn, bền màu theo thời gian hơn.

in ao chuyen nhiet
Màu sắc hay cường độ màu sắc sẽ phụ thuộc vào điều chỉnh cảm biến nhiệt độ và yêu cầu của khách

Ứng dụng in chuyển nhiệt

Như đã giới thiệu ở trên, công nghệ này không những giá rẻ mà còn có thể ứng dụng in trong rất nhiều ngành nghề hay lĩnh vực khác nhau. Phổ biến nhất đó là ngành may mặc, thời trang với số lượng lớn nhỏ đều phù hợp In kỹ thuật số.

Ưu điểm in chuyển nhiệt

Không phải dĩ nhiên mà công nghệ lại được nhiều người lựa chọn đến vậy. Thứ nhất, công nghệ in áo chuyển nhiệt có kỹ thuật và quy trình thực hiện in rất đơn giản và nhanh chóng. Do vậy, xưởng in áo đồng phục không yêu cầu người được đào tạo bài bản hay có nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Thứ 2, chi phí đầu tư ban đầu được đánh giá là thấp hơn với những công nghệ khác rất nhiều. Đồng thời, giá thành chi trả cho việc mua nguyên vật liệu (máy móc hay mực in) cũng hợp lý và không quá cao. Cuối cùng, mặc dù chi phí hay giá thành rẻ nhưng chất lượng không hề khiến chúng ta thất vọng. Hình in trên áo vừa có màu sắc nét, đẹp lại bền màu nên được khách hàng đánh giá tốt. Điều này đã được các khách hàng của In Đăng Quang phản hồi thực tế lại.

Công nghệ in áo chuyển nhiệt phù hợp với chất liệu nào?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cần giải đáp. Đối với công nghệ này thì còn có ưu điểm khác là phù hợp với mọi chất liệu hay kiểu cách của vải. Cụ thể: Vải lanh, vải thun, vải Telex Thái,…Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý thì chất liệu vải áo sáng màu sẽ mang lại chất lượng tốt hơn in vải kỹ thuật số. Trong thời gian tới, in hình, in 3D sống động và tràn khuân sẽ được nhiều người lựa chọn.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và chính xác nhất về công nghệ in áo chuyển nhiệt mà các bạn nên biết. Từ đây, các bạn có thể biết cách chọn cho mình cách in chất lượng mà lại tiết kiệm tài chính hiệu quả nhất.