Cách đánh bóng đá tự nhiên nhanh nhất chưa chắc bạn đã biết

0
1977

Đá tự nhiên như dòng đá granite hay marble đang được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống của con người. Chúng xuất hiện tại ngay chính trong căn nhà của mỗi gia đình tại những chiếc bàn bếp, bồn rửa, ốp sàn,… Tuy nhiên, dù sở hữu nhiều đặc tính nổi trội như chất lượng cao, tính thẩm mỹ cao nhưng theo thời gian, đá sẽ bị bám bẩn, độ bóng không còn nữa. Vậy cách đánh bóng đá tự nhiên nhanh nhất, hiệu quả nhất là như thế nào?

cach-danh-bong-da-tu-nhien-1
Cách đánh bóng đá tự nhiên

Cách làm trắng đá tự nhiên nhanh nhất

Việc đánh bóng đá tự nhiên là việc vô cùng cần thiết sau một thời gian sử dụng. Chúng giúp lấy đi các vết bẩn, bụi bẩn hay các vết ố, sự xỉn màu. Đánh bóng còn trả lại cho bạn một bề mặt đá mới và trơn mượt như lúc ban đầu. Cách đánh bóng đá tự nhiên đơn giản, hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo một trong hai công thức sau:

Công thức 1

Công thức 1 tạo nguyên liệu, dung dịch, hóa chất đánh bóng đá tự nhiên với việc sử dụng ½ chén Isopropyl Alcohol. Đây là một loại chất tẩy rửa được sử dụng rất phổ biến trong việc điều chế nước hoa hoặc mỹ phẩm. Sau đó, bạn kết hợp chất tẩy rửa này với 2 chén nước và 10 giọt tinh dầu lavender hoặc bạc hà.

Công thức 2

Công thức thứ 2 này khá dễ dàng và hầu hết nguyên liệu đều có sẵn trong các gia đình. Bạn chỉ cần lấy ¼ chén rượu kết hợp với 350ml, 3 giọt nước rửa chén và từ 5 – 10 giọt tinh dầu loại bất kỳ.

Cách làm

cach-danh-bong-da-tu-nhien-2
Thao tác thực hiện đánh bóng mặt đá tự nhiên

Bạn có thể chọn một trong hai công thức trên. Sau đó cho tất cả các thành phần trong công thức vào bình xịt, lắc đều để các thành phần đó được hòa trộn thành một thể thống nhất. Rồi sau đó bạn xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt đá tự nhiên. Kế đến, bạn dùng khăn lau sạch để tẩy đi các vết ố, bụi bẩn, trả lại sự sáng bóng cho mặt đá.

Ngoài 2 công thức trên, bạn có thể sử dụng gel Eureka. Đây là một trong những loại gel đánh bóng mới, có tác dụng rất tốt trong việc đánh bóng sàn đá tự nhiên, nhất là loại đá granite. Chúng đánh bóng bề mặt đá một cách dễ dàng, nhanh chóng. Gel có thể sử dụng với máy chà sàn đơn hoặc máy mài đều được.

Những lưu ý khi đánh bóng đá tự nhiên

cach-danh-bong-da-tu-nhien-3
Những lưu ý khi đánh bóng đá tự nhiên

Để luôn duy trì được độ sáng bóng của đá tự nhiên ở mức cao nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau trong công tác đánh bóng mặt đá:

  • Sau khi đánh bóng, bạn cần thực hiện việc chống thấm cho bề mặt đá. Điều này vừa giúp duy trì độ sáng mà còn bảo vệ bề mặt đá khỏi các yếu tố từ môi trường, không bị ố bẩn.
  • Chọn và sử dụng loại hóa chất đánh bóng phù hợp với từng loại đá tự nhiên mà bạn đang sử dụng cũng như mức độ bẩn, hoen ố.
  • Bạn nên tiến hành vệ sinh mặt đá hằng ngày. Nếu bận bịu, bạn cũng cần tiến hành ít nhất vài lần trên một tuần bằng chất vệ sinh chuyên dụng dành cho đá tự nhiên.
  • Thông thường, nếu bạn vệ sinh tốt thì sau 1 đến 2 năm, bạn mới cần đánh bóng mặt đá.
  • Ngoài ra, nếu diện tích đá cần đánh bóng lớn hoặc mức độ ố quá cao, các biện pháp trên không khả thi thì việc sử dụng đến các loại máy chà sàn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phương pháp này lại đòi hỏi trình độ cũng như chuyên môn cao nên không phải ai cũng thực hiện được. Do đó, nếu không có đủ khả năng thực thi thì dịch vụ đánh bóng đá tự nhiên là giải pháp hữu hiệu nhất.

Trên đây, bài viết đã chỉ cho bạn những mẹo về cách đánh bóng đá tự nhiên. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ sớm lấy lại được độ sáng bóng của cho mặt đá tự nhiên trong công trình của mình. Ngoài ra nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số để được tư vấn, hỗ trợ tốt và sớm nhất!

Nếu bạn cần mua Vật Liệu Xây Dựng

Hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698

Địa chỉ: 618 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội