Cách bố trí nội thất văn phòng cao cấp và tiện lợi

0
3040

Môi trường làm việc tốt sẽ giúp tăng năng suất lao động, mở rộng trí sáng tạo nên nhiều công ty hiện nay chú trọng đến việc thiết kế văn phòng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách bố trí nội thất văn phòng cao cấp giúp bạn sở hữu một văn phòng hiện đại tiện nghi. 

Vì sao bạn nên thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp?

Việc thiết kế bố trí nội thất văn phòng đẹp là rất cần thiết vì thực tế mỗi ngày nhân viên sẽ có mặt ở công ty từ 8 đến 10 giờ đồng hồ. Thậm chí có người còn đến sớm hơn và tăng ca muộn nên không gian làm việc có tầm quan trọng cao. Nội thất văn phòng bao gồm tủ locker, tủ sắt văn phòng, … đểu cần được bố trí khoa học để nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian và mang đến cảm hứng làm việc cho nhân viên. 

Bố trí nội thất văn phòng khoa học sẽ tăng cảm hứng làm việc cho nhân viênBố trí nội thất văn phòng khoa học sẽ tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên
Bố trí nội thất văn phòng khoa học sẽ tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên

Thiết kế văn phòng cao cấp cần bố trí nội thất như thế nào?

Dù không gian văn phòng của bạn nhỏ hay lớn thì cũng cần có cách bố trí nội thất văn phòng hợp lý khoa học, tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên. Dưới đây là một số kinh nghiệm bố trí văn phòng cao cấp và tiện lợi bạn có thể tham khảo. 

Cách bố trí bàn làm việc cho văn phòng

Bàn làm việc được coi là trung tâm của văn phòng quyết định trực tiếp đến hiệu quả làm việc và tính thẩm mỹ của cả văn phòng. Theo đó bạn nên đặt bàn làm việc, có thể là bàn chân sắt, bàn ghế văn phòng, ở những vị trí bắt sáng tốt, không nên đặt ở nơi thiếu sáng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. 

Bạn có thể căn cứ theo diện tích phòng mà chọn những loại bàn có kích thước phù hợp, không gây cảm giác gò bó cho nhân viên. Ví dụ bàn giám đốc có thể chọn phong cách cao cấp, lịch lãm. Còn bàn nhân viên đơn giản nhỏ gọn, có thể chọn loại bàn cụm 2, cụm 3, cụm 4,… theo yêu cầu. Cũng có thể bố trí thêm bàn trà ở phòng khách hiện đại cao cấp, nâng tầm không gian.

Cách bố trí ghế làm việc cho văn phòng

Bàn ghế văn phòng, tủ đựng tài liệu chắc chắn là cặp đôi không thể tách rời. Bạn cần đảm bảo ghế và bàn, tủ đựng hài hòa với nhau và hài hòa với cả không gian phòng tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc. Vị trí của từng nhân viên đều đặt một chiếc ghế hài hòa, đúng tỷ lệ với bàn. Loại ghế được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay là ghế chân xoay vì chúng tạo nên sự thoải mái tiện lợi khi sử dụng.

Cách bố trí tủ tài liệu 

Tủ tài liệu nên được đặt sát tường tạo cảm giác gọn gàng    
Tủ tài liệu nên được đặt sát tường tạo cảm giác gọn gàng

Không gian làm việc của bạn sẽ bị lộn xộn và chật chội nếu giấy tờ tài liệu không được sắp xếp gọn gàng. Việc bố trí tủ tài liệu một cách khoa học sẽ là giải pháp hữu hiệu. Hiện nay có nhiều loại tủ tài liệu đẹp với đủ màu sắc kích cỡ để bạn chọn lựa sao cho hợp với phong cách thiết kế. Bạn có thể đặt tủ áp sát vách tường để tiết kiệm không gian, gọn gàng nhất. 

Có thể thấy để tạo ra môi trường làm việc tốt vì việc bố trí nội thất văn phòng cần được chăm chút tỉ mỉ nhằm tạo một tổng thể thống nhất và khoa học. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn phần nào để kiến tạo một văn phòng hiện đại sạch đẹp. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://xemtaiday.com/