In chuyển nhiệt là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này

0
2139

Công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay đã được ứng dụng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực in ấn quảng cáo, in quần áo, quà tặng… Vật liệu in cũng rất đa dạng khiến cho khách hàng tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Vậy công nghệ này là gì? Ưu và nhược điểm của phương pháp này ra sao? Mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

In chuyển nhiệt là gì?

in chuyen nhiet
Có thể sử dụng phương pháp này in trên nhiều chất liệu

Đây là phương pháp in ấn có sử dụng nhiệt độ cao để ép chuyển các hình ảnh in sẵn trên giấy chuyên dụng sang bề mặt áo cần in ấn in vải đăng quang. Mực để dùng khi in cũng là loại mực chuyên dụng đặc biệt được gọi là mực chuyên dụng.

Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

Đây là phương pháp in ấn hoàn toàn mới, có nhiều ưu điểm nổi bật mà các phương pháp khác không thể làm được. Cụ thể như sau:

Chất lượng hình in sắc nét

Chất lượng in bằng phương pháp này được đánh giá là cực kỳ sắc nét không khác gì việc bạn rửa ảnh trên giấy ảnh. Độ bền của hình in cũng được xếp vào loại tốt nhất trong số tất cả các phương pháp in hiện có hiện nay. Đôi khi áo của bạn dùng bị sờn, bị rách nhưng hình in vẫn nguyên vẹn như mới.

Đa dạng màu sắc, kích thước in ấn

in chuyen nhiet
Bạn có thể in được rất nhiều màu sắc khác nhau

Ưu điểm nữa của phương pháp in ấn này chính là không bị hạn chế về các loại màu sắc in ấn như các phương pháp in lụa. Bạn có thể tưởng tượng việc in ảnh, rửa ảnh được chụp từ các máy ảnh kỹ thuật số ra sao thì in chuyển nhiệt cũng sẽ cho ra kết quả như thế.

Hiện nay ở nước ta cũng có rất nhiều khổ máy in in khổ lớn, máy ép nhiệt có thể in ấn được ở trên những khổ vải kích thước lớn. Vì thế các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn phương pháp in ấn hiện đại này.

In cả được trên những áo tối màu

Với công nghệ in thông thường thì việc in trên các loại vải màu tối hoặc nếu có thể in thì lại không mang lại hiệu ứng hình ảnh đẹp như mong muốn. Chính vì lý do này mà người ta đã tìm ra các giải pháp mới giúp in được hình ảnh đẹp lên vải tối màu.

Người ta sử dụng một lớp màng chuyên dụng, in hình lên đó và ép nhiệt đính chúng vào chiếc áo mong muốn. Nhưng phương pháp này lại có nhiều hạn chế và độ bền hình in lại không được tốt như công nghệ in chuyển nhiệt trực tiếp trên áo. Vì thế, khách hàng có nhu cầu in ấn các loại áo tối màu hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt này để đảm bảo có được hình ảnh in ấn sắc nét, đẹp mắt như mong đợi.

In được cả số lượng ít

Hầu hết các đơn vị in áo bằng phương pháp thông thường luôn yêu cầu khách hàng phải đặt số lượng lớn mới chấp nhật. Tuy nhiên, từ khi công nghệ in chuyển nhiệt ra đời thì các bạn sẽ chẳng còn lo vấn đề đó. Áo số lượng ít vẫn có thể sử dụng công nghệ này bình thường.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Nhược điểm của in chuyển nhiệt

Mặc dù là một công nghệ in mới nhưng phương pháp này lại không được sử dụng cho loại vải chứa nhiều cotton mà phải in trên vải có chứa từ 85% sợi PE – loại sợi nhân tạo hoặc sợi nilon trở lên. Tỷ lệ pha PE càng lớn thì màu sắc in lại càng sắc nét và độ bền hình in lại càng cao.

In chuyển nhiệt là công nghệ in áo thun, in quà tặng được rất nhiều đơn vị ưa chuộng sử dụng nhờ nhiều ưu điểm nổi bật. Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0946.766.137 – 0982.750.513.