Đánh Giá Card Đồ Họa AMD Radeon RX 6000

0
1119

Card đồ họa AMD Radeon RX 6000 được coi là một dòng sản phẩm mới mẻ, chứa các tính năng thú vị, hiệu suất mạnh mẽ và mang đến hình ảnh sắc nét, sống động. Nhờ vậy, trải nghiệm chơi game trên PC cũng có những tiêu chuẩn mới được thiết lập. 

Hiệu năng mạnh mẽ cho trải nghiệm game và sáng tạo nội dung

Card đồ họa AMD Radeon RX 6000 tích hợp công nghệ PCIe 4.0 băng thông cao và có chứa bộ nhớ GDDR6 16GB nhằm hỗ trợ tối đa cho khối lượng công việc 4K khắt khe nhất hiện nay và trong tương lai. Các tính năng của card bao gồm:

  • AMD Infinity Cache: Bộ nhớ đệm dữ liệu cấp độ cao nhất, hiệu suất cao, phù hợp với trải nghiệm game 4K và 1440p, cho phép kích hoạt mức chi tiết đồ họa cao nhất. Bộ nhớ đệm on-die 128 MB làm giảm đáng kể độ trễ và độ tiêu thụ điện năng.
  • AMD Smart Access Memory: Đây là tính năng độc quyền của card đồ họa Radeon RX 6000 cùng các hệ thống có bộ xử lý AMD Ryzen 5000 Series, mainboard máy tính hoanghapc AMD B550 và X570. Tính năng này cấp quyền truy cập lớn hơn vào bộ nhớ đồ họa GDDR6 tốc độ cao, tăng tốc xử lý CPU. Hơn nữa, chỉ 1 cú nhấp chuột ở chế độ Rage mới sẽ làm tăng hiệu suất chơi game lên đến 13%.
  • Thiết kế dành cho case PC tiêu chuẩn: Card có chiều dài 267mm và 2×8 đầu nối nguồn 8 chân tiêu chuẩn, hoạt động kết hợp với bộ nguồn 650W-750W, game thủ có thể nâng cấp dễ dàng máy tính có cấu hình từ nhỏ đến lớn mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào.
Card AMD Radeon RX 6000 cho hiệu năng mạnh mẽ trong trải nghiệm game
Card AMD Radeon RX 6000 cho hiệu năng mạnh mẽ trong trải nghiệm game

Tái tạo hình ảnh sắc nét

Hỗ trợ DirectX 12 Ultimate: Sự kết hợp mạnh mẽ của hiệu ứng DirectX Raytracing (DXR) và Variable Rate Shading đã nâng tầm trải nghiệm trò chơi lên một cấp độ mới.

DirectX Raytracing (DXR): Công cụ Ray Accelerator mang lại hiệu suất cao cho mỗi đơn vị tính toán, các card đồ họa dựa trên AMD RDNA 2 được tối ưu hóa chức năng để cung cấp ánh sáng theo thời gian thực, bóng và phản chiếu trung thực với DXR. Sự kết hợp với AMD FidelityFX cho phép dựng hình hỗn hợp. Để tối ưu  chất lượng hình ảnh và hiệu suất, các nhà phát triển có thể kết hợp các hiệu ứng theo dõi tia và dò tia.

AMD FidelityFX: Đây là bộ công cụ mã nguồn mở bao gồm các hiệu ứng ánh sáng, bóng đổ và phản chiếu. Với công cụ này, các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo thêm các hiệu ứng xử lý hậu kỳ chất lượng cao để mang đến hình ảnh đẹp mắt cho trò chơi đồng thời tối ưu sự cân bằng giữa độ trung thực và hiệu suất hình ảnh.

Variable Rate Shading (VRS): Đây là tính năng tự động giảm tỷ lệ đổ bóng cho các khu vực khác nhau của khung hình, không yêu cầu cao đối với mức độ chi tiết hình ảnh, mang lại mức hiệu suất tổng thể cao hơn với chất lượng hình ảnh hầu như không bị thay đổi.

Nâng cao trải nghiệm game

Game thủ dễ dàng khai thác tối đa sức mạnh từ card đồ họa AMD Radeon RX 6000
Game thủ dễ dàng khai thác tối đa sức mạnh từ card đồ họa AMD Radeon RX 6000

Hỗ trợ Microsoft Direct Storage: Card có khả năng hỗ trợ cho các API Direct Storage trong tương lai, cho phép thời gian tải vô cùng nhanh. Hơn nữa, còn loại bỏ tắc nghẽn liên quan đến API lưu trữ và hạn chế sự tham gia của CPU, mang lại độ chi tiết cao cho hình ảnh.

Thiết lập trước hiệu suất trên Radeon Software: Chỉ một cú nhấp chuột trong Radeon Software đã kích hoạt các cài đặt trước đơn giản. Các cài đặt trước bao gồm chế độ Rage mới, cài đặt ổn định xung nhịp, headroom sẵn có mang lại hiệu suất cao hơn khi chơi game. Game thủ dễ dàng khai thác tối đa sức mạnh từ card đồ họa.

Có thể nói, card đồ họa AMD Radeon RX 6000 là một sản phẩm chứa nhiều tính năng mới mẻ, mang lại hiệu suất chơi game đỉnh cao cùng hình ảnh chất lượng, sắc nét.