Hướng dẫn cách chưng cất tinh dầu bưởi nguyên chất đạt năng suất cao 

0
141

Vỏ bưởi với các thành phần dưỡng chất như Pectin, Naringin, vitamin A, C… đem lại công dụng thần kì trong việc kích thích mọc tóc, chăm sóc mái tóc mềm mại và bóng mượt.

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất thủ công vừa tốn thời gian vừa mang lại hiệu quả, năng suất thấp. Vậy đâu là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao năng suất cho các cơ sở sản xuất tinh dầu? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc cách chưng cất tinh dầu bưởi nguyên chất bằng nồi chưng cất tinh dầu đem lại hiệu quả cao. 

Những lợi ích khi sử dụng  tinh dầu bưởi 

Tinh dầu bưởi nguyên chất được chiết xuất hoàn toàn từ vỏ bưởi, quả bưởi càng non thì càng chứa nhiều tinh dầu. Tinh dầu bưởi với những thành phần dưỡng chất đặc biệt đem lại nhiều công dụng khiến bạn phải bất ngờ: 

 • Giúp thư giãn cơ thể và tinh thần
 • Hỗ trợ giảm cân
 • Kích thích hệ tuần hoàn máu
 • Cải thiện hệ thống miễn dịch
 • Phòng & giảm triệu chứng cảm
 • Chống rụng tóc, kích thích mọc tóc và chăm sóc tóc dài mượt

>> Tìm hiểu các mẫu nồi chưng cất tinh dầu Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/noi-chung-cat-tinh-dau/ 

Quy trình sản xuất tinh dầu bưởi nguyên chất 

Để làm ra được tinh dầu bưởi nguyên chất có chất lượng cao đòi hỏi phải có sự phối hợp hài hòa giữa các yếu tố như kinh nghiệm, nguyên liệu, các thiết bị chưng cất,… Sau đây, hãy cùng chúng tôi khám quá quy trình sản xuất tinh dầu bưởi đem lại sản lượng, chất lượng cao nhé!

Lựa chọn nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu là công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất tinh dầu bưởi và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng thành phẩm. Nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất tinh dầu bưởi là vỏ bưởi. Nên chọn mua những quả bưởi tươi xanh, đều màu và những quả bưởi có tuyến dầu lớn sẽ giúp bạn thu được nhiều tinh dầu bưởi hơn. 

Sơ chế nguyên liệu 

Bước tiếp theo là sơ chế nguyên liệu, quả bưởi sau khi mua về tiến hành lấy vỏ và lưu ý chỉ lấy lớp vỏ mỏng màu xanh có chứa tinh dầu bưởi tự nhiên. Sau khi gọt, tiến hành thái nhỏ vỏ bưởi và đem đi rửa sạch với nước. Phần cùi bưởi và tép bưởi màu trắng có thể tận dụng làm chè bưởi, nước ép bưởi hoặc múi bưởi để ăn.

Lựa chọn thiết bị chưng cất tinh dầu bưởi

Thay vì dùng các loại nồi thông thường thì bạn nên đầu tư cho cơ sở sản xuất của mình thiết bị chuyên dụng như nồi chưng cất tinh dầu bằng điện để tối ưu hiệu quả mang lại. Nồi chưng cất tinh dầu hiện đang được cung cấp với các mức năng suất khác nhau như 100 – 150 – 200 – 300 – 500L đáp ứng tốt nhu cầu của các cơ sở sản xuất có quy mô từ nhỏ đến lớn. 

>> Xem thêm các mẫu máy rang đậu phộng Newsun

Các bước chưng cất tinh dầu bưởi bằng nồi chưng cất tinh dầu

 • Lắp đặt nồi tại vị trí bằng phẳng, sạch sẽ ưu tiên cho việc kết nối với nguồn điện.
 • Cấp dầu vào bên trong khoang buồng đốt – khoang giữa của nồi để đảm bảo lượng dầu ngập ½ mắt thăm dầu.
 • Cho 1 lít nước vào khoang trong cùng của nồi đảm bảo mực nước bên dưới tấm chắn đáy không ngập tấm chắn đáy sau đó cho nguyên liệu cần chưng cất đặt lên tấm chắn đáy. 
 • Đậy nắp, đóng hết các khóa chốt nắp lại và kết nối nắp nồi với ống ruột gà bằng ống nối chữ U đảm bảo nối kín, chắc chắn.
 • Cấp nguồn điện cho tủ điều khiển sau đó bật công tắc khởi động cho tủ điện và cài đặt nhiệt độ, thời gian phù hợp theo nhu cầu sử dụng. Nồi sẽ tự động ngắt khi đạt đến nhiệt độ cài đặt và bật trở lại khi nhiệt độ giảm dưới mức cho phép. 
 • Khi hết thời gian cài đặt, nồi sẽ tự động ngắt điện và kết thúc quá trình chưng cất. Sản phẩm thu được sẽ là nước cất và tinh dầu ở vòi ra của bể làm mát.
 • Ngoài ra, nồi chưng cất tinh dầu còn được trang bị thêm bình tách tinh dầu để giúp tách lấy tinh dầu nguyên chất. Khi hơi tinh dầu ngưng tụ ở bồn làm mát sẽ thu được hỗn hợp gồm tinh dầu và nước cất. Lúc này, bạn cần cho hỗn hợp tinh dầu qua bình tách tinh dầu để thu được tinh dầu nguyên chất.

Đóng gói và bảo quản

Bước cuối cùng của quy trình là đóng gói và bảo quản, thành phẩm tinh dầu bưởi nguyên chất cần được bảo quản nơi khô ráo và chứa trong chai/lọ thủy tinh tối màu.  

Trên đây là toàn bộ quy trình làm tinh dầu bưởi nguyên chất mà NEWSUN muốn giới thiệu đến cho bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các thiết bị sản xuất tinh dầu như nồi chưng cất tinh dầu,… Hãy liên hệ với NEWSUN ngay trong hôm nay qua số hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 hoặc truy cập website Dienmaythucpham.com để nhận được những ưu đãi hấp dẫn cùng sự tư vấn tận tình nhé!