Vệ sinh máy lạnh Hitachi

0
3603

Cũng như nhiều loại máy khác, qua thời gian sử dụng đều cần phải được bảo dưỡng vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống, làm mất thẩm mỹ máy móc. Máy điều hòa Hitachi cũng vậy, bụi bẩn lâu ngày còn gây mùi khó chịu cho không khí trong phòng. Kể cả khi bạn không phải thợ máy sửa chữa điều hòa cũng không sao bởi máy điều hòa Hitachi rất dễ để vệ sinh máy.

Vệ sinh máy lạnh Hitachi

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh

Việc bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh không hề khó nhưng cực ký quan trọng, để đảm bảo máy lạnh luôn hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu dài. Việc loại bỏ bụi bẩn trong máy lạnh góp phần làm cho không khí tỏa ra luôn trong lành, tránh làm điều hòa bị nóng, làm lạnh kém.

Trong quá trình sử dụng nếu máy lạnh hoạt động bình thường bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng một lần là tốt nhất.

Một số lỗi khi không vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh

Máy lạnh chạy lâu nhưng không đạt hiệu quả làm lạnh như mong muốn vì bụi bẩn bám lâu ngày trên dàn nóng khiến khả năng tản nhiệt kém. Máy chạy nhiều liên tục dẫn đến tốn điện, nghiêm trọng hơn là máy chạy nhiều bị quá tải dẫn tới các hỏng hóc khác.

Khả năng làm lạnh của điều hòa kém do sử dụng lâu ngày, bụi bẩn bám lại tích tụ trên các lá tản nhiệt và khe thổi không khí của dàn lạnh làm tắc nghẽn đường đi của không khí gây giảm hiệu suất làm lạnh. Ngoài ra dàn lạnh cũng phải hoạt động hết công suất đê hút và đẩy không khí dẫn đến hao phí điện năng, giảm tuổi thọ.

Gây ô nhiễm không khí trong phòng do bụi bẩn một phần bị thổi vào không khí khi dàn lạnh hoạt động. Chính vì vậy người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh để máy hoạt động hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Cách vệ sinh máy lạnh Hitachi

B1: Trước khi vệ sinh máy lạnh bạn cần phải đảm bảo máy lạnh đã đượt ngắt khỏi nguồn điện.

B2: Sử dụng vải ẩm để vệ sinh máy, vải sạch để lau lại. Bạn sử dụng tua vít để tháo phần vỏ máy và dùng khăn ẩm, hay nước sạch làm sạch bụi bám trên vỏ máy, phơi khô. Nếu máy lạnh có góc cạnh bên nên cẩn thận kẻo bị đứt tay

B3: Tiếp theo bạn tháo bộ lọc không khí. Cách tháo, Bạn đưa ngón tay qua lỗ nhỏ nằm bên phải mặt dưới bộ lọc rồi nhẹ nhàng đẩy lên để tháo các mấu và kéo bộ lọc ra. Bạn dùng bàn trải mềm cọ nhẹ và dùng khăn lau sạch bộ lọc.

B4: Sau khi lau bộ lọc bạn nên dùng máy hút bụi, hút những phần không thể tháo rời và không lau được.

B5: Bạn dùng khăn mềm lau toàn bộ phần vỏ máy, sau đó lắp lại bộ lọc không khí và lắp lại phần vỏ máy.

Chú ý: Bạn không nên dùng hóa chất mạnh để lau máy cũng như màn hình, làm như vậy có thể khiến bề mặt máy bị hỏng không nhẵn bóng.

Về cơ bản, bạn làm sạch bụi bộ lọc không khí sẽ tránh được tình trạng máy điều hòa kém lạnh, không khí có mùi hôi khi sử dụng điều hòa. Nếu bạn đã vệ sinh máy mà điều hòa vẫn bị lỗi thì bạn nên gọi ngay cho trung tâm sưa chữa để kịp thời khắc phục.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về vệ sinh máy lạnh đúng cách tại xemtaiday.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục tin tức công nghệ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại điều hòa Nhật Bãi vận chuyển về qua đơn vị Vận chuyển Việt Nhật HC Transport