Lựa chọn màu sơn cho người lớn tuổi

0
2266

Chúng ta thường hay để ý đến các vấn đề bài trí phòng khách, phòng ngủ vợ chồng sao cho nó phù hợp phong thủy nhưng lại hay bỏ qua việc thiết kế phòng ngủ cho người già trong nhà. Để có căn nhà là một tổng thể hài hòa chúng ta nhất thiết không được bỏ qua các yếu tố bài trí thiết kế, màu sơn phong thủy cho người lớn tuổi sau đây.
Xem bài: sơn tốt nhất hiện nay

Lựa chọn trang trí màu sơn phong thủy cho người lớn tuổi

Khác với người trẻ tuổi, thì người già thường lại có xu hướng tính cách trầm lặng, thích sự thanh tịnh, họ không thích sự ồn ào hay màu mè…dựa vào các xu hướng tính cách này tốt nhất khi chọn thiết kế phòng nên chọn những gam màu trầm, thanh nhã như là màu gỗ tự nhiên…

Tuy nhiên, nếu như kĩ càng hơn nên chọn màu sơn phong thủy để tốt cho cả gia đình bằng cách là phối các tông màu sơn hay màu giấy dán tường với nhau sao cho hợp với cung mệnh của từng người như phòng cho ông bà mệnh hỏa thì nên chọn tông màu chủ đạo như đỏ trầm và xanh nhẹ.

Người mệnh Thổ thì có thể phối màu nâu, vàng, hồng, đỏ, tím sao cho dễ chịu nhất; người mệnh Thủy lại nên chọn màu đen hay màu xanh sẫm; người mệnh Kim phối gam màu trắng, sữa lại với nhau; mệnh Mộc có màu xanh lục, xanh da trời…

Lựa chọn màu sơn cho người lớn tuổi
Lựa chọn màu sơn cho người lớn tuổi

Lưu ý cách bài trí trong phòng cho người lớn tuổi

Vì các xu hướng tính cách trên thích thanh tịnh, nhẹ nhàng…bạn cũng có thể tạo sinh khi cho căn phòng bằng cách đặt thêm một vài chậu hoa tươi trong phòng. Nếu như phòng có hướng ban công hoặc sân vườn có thể nuôi thêm vài chú chim tạo thú vui cho người gì để họ bớt cô đơn, tẻ nhạt.

Ngoài ra, khi thiết kế bạn cũng cần phải lưu ý tới ánh sáng cho người già không nên để ánh sáng quá mạnh chiếu vào phòng hoặc là lắp bóng sáng với cường độ cao cũng không nên dùng đèn màu để trang trí phòng ngủ cho họ và bạn nên để ánh sáng với cường độ dịu nhẹ là được.

Điều quan trọng khác chính là khi thiết kế bài trí phong cho người già nữa là ngăn chặn được tiếng ồn từ bên ngoài thì có thể dùng vách ngăn tiếng ồn, đặc biệt trong nhà có cháu nhỏ thì chúng có thể quấy nhiễu tiếng ồn thường xuyên đến người già trong khi những người lớn rất nhạy cảm với các loại âm thanh.

Khi đặt giường cho họ, bạn cũng cần lưu ý đến phương hướng, đối với người già tốt nhất nên đặt giường theo hướng Nam – Bắc, bởi vì hướng này theo quy luật khớp với cực tử trường của trái đất do đó họ sẽ có giấc ngủ ngon hơn, tinh thần tốt hơn.

Những lưu ý khi chọn hướng phòng cho người lớn tuổi

Để đảm bào là cả căn nhà được hài hòa tổng thể ngoài yếu tố màu sơn phong thủy thì bạn nên chú ý hướng phòng khi thiết kế nhà mới như sau:

– Nên đặt phòng người lớn tuổi theo hướng Tây Nam của ngôi nhà. Tại sao? Hướng Tây thường yên tĩnh, phía Nam dương khí được tốt hơn nếu đặt theo hướng này họ sẽ ngủ ngon hơn, sức khỏe tốt hơn nhờ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

– Không những vậy, đặt phòng theo hướng này còn rất tốt cho gia đạo củ chủ nhà, bởi vậy trong dịch lý phong thủy mới có câu: “cháu trai đích tôn nên ở phương vị phía Đông, cháu gái nên ở phương vị phía Đông Nam, riêng nơi ở tốt cho người già phải ở phương vị Tây Nam, phương vị này có lợi cho người cao tuổi, vừa giúp cân bằng gia đạo, vừa là bóng râm che mát cho đời sau”.

Trên đây là một vài lưu ý cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế, bài trí, trang trí màu sơn phong thủy cho căn phòng của người lớn tuổi để gia đạo được yên ấm hơn. Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bí quyết chọn màu sơn cho phòng ngủ vợ chồng

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here