Những nét văn hoá và truyền thống của người Hàn Quốc

0
1907

Mỗi nước có nét văn hóa đặc trưng riêng không lẫn với bất cứ quốc gia nào, Hàn Quốc cũng vậy. Là quốc gia có những nét văn hoá và truyền thống đặc sắc thú vị. Trong quá trình phát triển đất nước, các nét văn hóa này vẫn được bảo tồn và hiện hữu trong đời sống hàng ngày của các cư dân xứ sở Kim Chi. Sau đây là những nét đặc trưng của văn hóa và truyền thống Hàn Quốc mà Halo muốn chia sẻ với bạn.

1.  Văn hóa chào hỏi

Văn hóa Hàn Quốc trải qua bao thế kỷ nhưng vẫn tồn tại và thể hiện rõ nét nhất trong cách chào hỏi. Theo đó, người Hàn rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Nụ cười và động tác gập lưng là một nét đặc trưng của văn hóa chào hỏi Hàn Quốc.  Bên cạnh đó, người Hàn Quốc thường đánh giá cao những nỗ lực của người nước ngoài khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ của nước mình như: xin chào 안녕하세요 (an-nyong-ha-se-yo),rất vui được gặp bạn 만나서 반갑습니다 (man-na-so-ban-kap-sưm-ni-ta),…

van-hoa-chao-hoi-cua-han-quoc

Người Hàn hay sử dụng danh thiếp đặc biệt là những người làm kinh doanh. Khi gặp gỡ người Hàn Quốc, bạn nên cúi đầu chào và không gọi tên của họ khi chưa được phép. Đây là văn hoá ứng xử truyền thống và đặc trưng của người Hàn Quốc.


2. Văn hóa giao tiếp ứng xử
Bên cạnh chào hỏi thì giao tiếp ứng xử cũng là một phần của cuộc sống. Người Hàn thường có cách ứng xử đặc biệt, ví dụ khi ngồi chỗ đông người, các chàng trai thường phải chú ý đặt mũi giày của mình chúc xuống và không nên vắt hai chân lên nhau trước mặt người khác. Trong những buổi gặp gỡ, nếu bạn đi cùng với bạn của mình và không quen những người trong nhóm đó, bạn nên để người đi cùng mình giới thiệu bạn với những người khác thay vì tự mình giới thiệu bản thân.


Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ. Tốt nhất bạn nên ca ngợi về sức khỏe của họ. Đặc biệt, người Hàn nói chuyện với giọng nói khá nhỏ nhẹ và luôn đánh giá cao những người có thái độ khiêm tốn. Trong khi giao tiếp chú ý không nên đụng chạm vào người khác trừ khi bắt tay.

3. Văn hóa ăn, mặc
Người Hàn truyền thống thường mặc các bộ Hanbok cổ nhưng ngày nay, các bộ Hanbok chỉ được mặc vào những ngày đặc biệt như tết âm lịch, tết Trung Thu, các ngày kỷ niệm của gia đình…Hằng ngày, người Hàn thường ăn vận khá thoải mái và rất thời trang.

van-hoa-an-mac-nguoi-han-quoc

Trong cách ăn uống, họ tự hào với món Kim Chi và các món ăn độc đáo mang phong vị Hàn Quốc như cơm trộn, mỳ lạnh, mỳ đen, gà hầm sâm hay món bánh gạo sốt cay, chả cá thường được bán trên các đường phố. Họ thường uống rượu Soju và vào ngày sinh nhật, người Hàn có thói quen nấu canh rong biển để thưởng thức với ý nghĩa trường thọ.

4. Văn hóa tặng quà

Cũng như các nước khác, Hàn Quốc có văn hóa tặng quà độc đáo và thể hiện nét riêng trong quan niệm và văn hóa, theo đó, số 4 được cho là con số không may mắn, vì vậy quà tặng của bạn không được là bội số của 4. Người Hàn quan niệm rằng số 7 là con số may mắn. Giấy gói quà thường là màu đỏ và vàng, đặc biệt tránh gói quà màu xanh lá cây, trắng hoặc đen.

Mỗi nước có nét văn hóa đặc trưng riêng không lẫn với bất cứ quốc gia nào, Hàn Quốc cũng vậy. Là quốc gia có những nét văn hoá và truyền thống đặc sắc thú vị. Trong quá trình phát triển đất nước, các nét văn hóa này vẫn được bảo tồn và hiện hữu trong đời sống hàng ngày của các cư dân xứ sở Kim Chivan-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc

Khi trao và nhận quà nên thực hiện bằng hai tay và không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi xem liệu bạn có thể mở quà ngay hay không.

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại trang web xemtaiday.com . Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here