5 mô hình hệ thống camera mà bạn nên tìm hiểu

0
2457

Mô hình camera quan sát ngày càng được sử dụng nhiều trong công tác an ninh: cá nhân, cơ quan, tổ chức, cửa hàng,… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp lắp đặt camera quan sát với nhiều loại camera khác nhau.

Dưới đây là một số mô hình về các hệ thống camera quan sát phổ biến trên thị trường cho bạn tham khảo trước khi lắp đặt hệ thống camera giám sát.

5 mô hình hệ thống camera mà bạn nên tham khảo:

Mô hình hệ thống kết hợp

Mô hình hệ thống kết hợp sử dụng nhiều thiết bị trong thiết kế. Hệ thống sử dụng camera cố định, camera quay lén, camera zoom, được điều khiển bởi các các bàn điều khiển giúp quan sá mục tiêu tốt hơn và phạm vi theo dõi rộng hơn.

Các dữ liệu được truyền về từ các camera cũng được truyền vào đầu ghi kỹ thuật số để quản lý việc theo dõi, xem lại và sao lưu dữ liệu cần thiết bằng các thiết bị lưu trữ số.

Ngoài ra, hệ thống còn có thể theo dõi qua mạng LAN, Internet giúp thuận tiện và linh hoạt hơn trong việc giám sát và kiểm soát hệ thống. Hệ thống cũng có thể được tích hợp thêm các hệ thống báo cháy, báo động khác tùy theo nhu cầu sử dụng.

mo-hinh-he-thong-camera-quan-sat-ket-hop
mô hình hệ thống camera quan sát kết hợp

Mô hình hệ thống tích hợp công nghệ cao

Mô hình hệ thống tích hợp công nghệ cao giúp cho việc theo dõi cũng như quản lý từ xa một cách thuận tiện. Việc theo dõi thông qua đường truyền Internet của mạng LAN giúp cho công việc giám sát theo dõi các khu vực cần giám sát trở nên thuận tiện hơn.

Hệ thống được tích hợp các thiết bị như bàn điều khiển, camera quay lén giúp phạm vi quan sát được rộng hơn.

Hệ thống có khả năng mở rộng dung lượng bộ nhớ ngoài cũng như việc sao lưu dữ liệu qua các thiết bị lưu trữ số như USB hoặc thẻ nhớ.

Hệ thống được tích hợp thêm các các hệ thống thông minh khác như hệ thống báo cháy, hệ thông báo động,… giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Mô hình hệ thống Camera quan sát IP

Đây là mô hình hệ thống Camera hiện đại nhất hiện nay với độ linh hoạt cao, khả năng mở rộng hệ thống một cách dễ dàng với chi phí tối thiểu.

Hệ thống giúp cho việc theo dõi, quản lý từ xa trở nên thuận tiện và dễ dàng. Hệ thống gồm cáccamera IP được lắp tại các vị trí cần theo dõi. Tín hiệu hình ảnh nhận được sẽ được truyền qua Modem và được lưu trữ vào máy tính.

Ta có thể quan sát, kiểm tra theo dõi cũng như sao lưu dữ liệu tại bất kỳ nơi nào có kết nối Internet. Hệ thống cho phép sự linh hoạt trong việc cấu hình hệ thống, như chọn các kiểu ghi hình, chọn các thông số hình ảnh ghi được cũng như việc giám sát và quản lý theo thời gian thực.

 

Mô hình hệ thống camera quan sát thông dụng

Mô hình hệ thống camera thông dụng là mô hình được sử dụng phổ biến tại các khu chung cư, văn phòng,… Hệ thống này gồm các camera được lắp đặt tại các vị trí cố định cần theo dõi và gửi hình ảnh thu được về trung tâm quan sát.

Tùy vào mục đích sử dụng, quan sát mà tại các vị trí ta có thể lắp đặt nhiều loại camera khác nhau như camera dome, camera thân dài, camera hồng ngoại quan sát ban đêm.

Hệ thống camera sẽ chuyển hình ảnh về trung tâm là các đầu ghi hình camera xử lý và lưu trữ các hình ảnh nhận được từ camera và xuất ra màn hình. Thông qua đầu kỹ thuật số, ta có thể lữu trữ hình ảnh, xem lại các hình ảnh đã lưu cũng như copy dữ liệu đã ghi được khi cần thiết.

Đầu ghi cũng có nhiều chức năng như chọn chế độ ghi (ghi liên tục, ghi theo thời gian hoặc theo chuyển động), chọn chất lượng hình ảnh ghi hoặc thời gian lưu trữ…

mo-hinh-he-thong-camera-quan-sat-don-gian
mô hình hệ thống camera quan sát đơn giản

Mô hình ma trận

Mô hình này sử dụng một ma trận đầu vào để quản lý, lập chương trình cho các camera, vận hành linh hoạt, kết nối với các thiết bị khác như sensor, alarm,…tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Hi vọng sau khi xem xong bài viết của chúng tôi bạn có thể chọn được một hệ thống phù hợp với bạn.

Mọi thông tin chi tiết về lắp đặt camera quan sát quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ ZIKO Việt Nam

Hotline: 0987 985 595 – 0466 877 595

Website: tongkhothietbi.vn


Tin tức được đăng tải tại: xemtaiday.com

Để xem thông tin nhiều hơn về camera quan sát bấm: tại đây