Du học ngành Y tại Hàn Quốc nên hay không

3
1986

Bạn mơ ước làm Bác sĩ? Bạn muốn sau này trở thành một dược sĩ? Bạn muốn theo đuổi ước mơ của mình? Và bạn đang băn khoăn không biết nên học y khoa tại đâu là tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn mới về du học Hàn Quốc ngành y 2017.

Du học Hàn Quốc ngành y
Du học Hàn Quốc ngành y

Như các bạn đã biết, nhu cầu khám chữa và chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao. Đồng nghĩa với nhu cầu về dịch vụ y tế nói chung và nhân lực ngành Y nói riêng cũng tăng theo. Thấy được cơ hội đó ngày càng nhiều bạn trẻ đã quyết định đi theo con đường du học ngành y. Nhưng bạn đã chọn được một nơi học tập phù hợp để phát triển bản thân một cách tốt nhất hay chưa? Nếu chưa thì câu trả lời mà du học Hàn Quốc Halo đưa ra đó chính là du học Hàn Quốc ngành y.

Tại sao nên đi du học ngành y ở Hàn Quốc?

1. Chất lượng đào tạo du học ngành y ở Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, việc lọt top 3 những nền đào tạo tốt nhất châu Á đã khẳng định vị thế giáo dục của Hàn Quốc. Đặc biệt nhất trong giáo dục của Hàn Quốc chính là đào tạo y khoa. Khi đi du học Hàn Quốc ngành y bạn sẽ có cơ hội học tập trong môi trường hiện đại với cơ sở vật chất đảm bảo. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên đều là những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trực tiếp trong ngành đảm bảo bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình từ họ.

Cũng như tại Việt Nam, tỷ lệ cạnh tranh để học ngành Y ở những trường đại học tại Hàn Quốc rất cao. Chỉ có khoảng 1% sinh viên xuất sắc nhất mới được theo học Y tại các trường đại học nổi tiếng. Điểm mới trong lĩnh vực y học tại Hàn Quốc không chỉ là sự tồn tại của y học hiện đại phương Tây. Mà còn có góp mặt của những phương thức chữa bệnh của phương Đông. Nét đổi mới ấy có lẽ sẽ giúp các bạn du học sinh Việt Nam thêm phần hứng thú khi đi du học Hàn Quốc ngành y 2017.

2. Du học Hàn Quốc ngành y – Được chính phủ đặc biệt quan tâm

Ngoài ra, dược sĩ cũng là một sự lựa chọn tốt mà bạn có thể theo học khi đi du học Hàn Quốc ngành y. Đầu tư vào dược luôn đem lại lợi nhuận tốt. Vì thế mà yêu cầu nhân lực am hiểu về dược phẩm cũng ngày một tăng. Bạn có thể làm việc tại các trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia. Công việc chính là đưa ra những tư vấn và phân phát thuốc theo đơn. Hoặc bạn cũng có thể đăng kí cho mình một vị trí trong các công ty dược phẩm tư nhân.

Muốn du học sinh dành nhiều sự quan tâm hơn cho ngành y. Chính phủ Hàn Quốc đã đề ra nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc ngành y. Những suất học bổng đó dành cho cả sinh viên và du học sinh. Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và giảm bớt nỗi lo học phí trong suốt quá trình học tập. Du học Hàn Quốc ngành y luôn là ngành học được Hàn Quốc quan tâm hàng đầu.

3. Các trường đại học Y ở Hàn Quốc

Các trường đại học y ở Hàn Quốc khá nhiều, nhưng Du học Hàn Quốc Halo sẽ điểm qua 04 trường đại học đào tạo ngành y tốt nhất Hàn Quốc:

  • Đại học Quốc gia Seoul: Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của nước này, cũng là ngôi trường có quy mô lớn với hơn 30 nghìn sinh viên đang học tập, nghiên cứu. Khoa Y tại đại học Quốc gia Seoul luôn đang trang bị những thiết bị, công nghệ hiện đại nhất.
  • Đại học Chung Ang: Đại học Chung Ang được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Khoa Y của trường là nơi nuôi dưỡng nhân tài và phát triển Y học hơn nữa.
  • Đại học Ajou: Khoa Y tại đại học Ajou giảng dạy về cả y học phương Tây và phương Đông, phù hợp cho nhiều sinh viên muốn tìm hiểu về cả 2 phương hướng y học này.
  • Đại học Quốc gia Chonbuk: Khoa Y tại đại học Chonbuk được chính thức thành lập từ năm 1942, với những khóa học đại học và sau đại học.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc ngành Y, hi vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn nhiều điều bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: xemtaiday.com

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • Du học ngành y tại hàn quốc
  • du học ngành y ở hàn quốc
  • du hoc nganh y tai han quoc
  • du hoc han quoc nganh y
  • du học hàn quốc ngành y