[Hỏi – đáp] 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?

0
414

Sơn là một công việc thuộc giai đoạn gần như cuối cùng cho công trình. Nó như một bộ quần áo mặc lên cho công trình của bạn. Việc tính toán để dự trù kinh phí cũng như mua lượng sơn cho hợp lý là rất quan trọng. Và có một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc: “1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?” Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết sau.

Xem bài : Sơn loại nào tốt ?

Các yếu tố ảnh hưởng tới lượng sơn cần dùng

Câu trả lời cho 1 thùng sơn dung tích 5 lít sơn được bao nhiêu m2 là không có một đáp án chính xác, nó phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố.

Bề mặt bức tường cần sơn

Bề mặt bức tường cần sơn nhẵn nhụi, bằng phẳng, láng mịn thì chắc chắn một thùng sơn 5 lít sẽ sơn được nhiều hơn so với việc bạn sơn ở một bề mặt sần sùi, lồi lõm. Đồng thời, nếu bạn sơn lên tường đã có phủ trước đó một lớp sơn lót thì lượng sơn dùng cũng sẽ ít đi.

[Hỏi – đáp] 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?
Bề mặt sơn
Cách sơn

Việc bạn lựa chọn cách sơn dày hay mỏng, một lớp hay hai lớp, thậm chí là ba lớp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới diện tích tường mà một thùng sơn 5 lít sơn được. Rõ ràng, ai cũng nhận thấy sơn càng dày, càng nhiều lớp thì lượng sơn sẽ tốn hơn và nhanh hết sơn trong thùng 5 lít hơn so với việc sơn mỏng, sơn 1 lớp.

Người sơn

Người thợ sơn cũng đóng vai trò trong việc tiêu hao nhiều hay ít. Với những người thợ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, lão làng trong việc sơn thì lượng sơn hao hụt ít. Đồng thời, nó vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình.

Còn nếu rơi vào tay tập sự, một người thợ “gà mờ” thì lượng sơn hao hụt chắc chắn là rất nhiều. Hơn nữa, lớp sơn còn không được đều dựa các vị trí tường khác nhau.

Chất lượng sơn

Không phải sơn nào cũng như sơn nào, dòng sơn chất lượng cao cấp sẽ hơn hẳn việc dùng thùng sơn kém chất lượng. Sở hữu thành phần có độ kết dính cao, độ phủ tốt, sơn cao cấp sẽ dùng được nhiều diện tích hơn so với dòng sơn kém chất lượng. Đôi khi ham rẻ, bạn còn tốn hơn so với dùng sơn cao cấp mà lại có lớp sơn kém, thẩm mỹ không cao.

1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2 ?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại sơn khác nhau, mỗi loại lại có đặc tính khác nhau. Hơn nữa, như đã trình bày ở trên, diện tích sơn còn được phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như sơn Dulux sơn lót thì dùng cho 28-36m2, sơn bóng là 33 – 42 m2, còn hãng sơn Mykolor thì sơn lót từ 28 đến 31 m2, sơn bóng từ 28 đến 33 m2.

[Hỏi – đáp] 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2?
Diện tích một thùng sơn 5 lít sơn được
Thế nên, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Do đó, để tính được lượng sơn cần mua, bạn cần đánh giá các yếu tố ảnh hưởng, cũng như khi mua sơn loại nào bạn xem trên thông số kỹ thuật về độ phủ lý thuyết. Từ đó, bạn sẽ dự tính được số lượng thùng sơn phải mua, cũng như tính được chi phí phải bỏ ra.

Hơn nữa, hiện nay, trên thị trường đang có dòng sơn Lucky Paint có độ phủ lý thuyết khá cao, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn. Bạn có thể liên hệ tới Công ty cổ phần sơn Châu Á Việt Nam để được tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn. Bạn có thể gọi theo số 0944951595 – 0961636556 hoặc gửi thư điện tử về địa chỉ email: luckypaintvietnam@gmail.com, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn tận tình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chia sẻ màu sơn nhà hợp với tuổi Canh Thân

Về trang chủ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here