Làm sao để biết đâu là giá đúng của sơn

0
1136

Với một thị trường sơn nhà rộng lớn như hiện nay, thì hầu hết các quý khách hàng khi có quyết định sơn nhà đều rơi vào tình cảnh, đã lựa chọn xong xuôi cho mình một hãng sơn ngoại thất tốt chưa. Theo như các chuyên gia sơn của Hãng Sơn Á Châu đã phân tích thực trạng mỗi nơi một đơn giá khác nhau như vậy đều là có lý do cả, và lí do vì sao đơn giá sơn ngoại thất lại có một sự chênh lệch như vậy chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Do mức chiết khấu của mỗi đơn vị bán sơn là một mức khác nhau

Để hiểu hơn về các mức chiết khấu của mỗi đơn vị bán sơn bạn cần hiểu được mức chiết khấu là gì. Chiết khấu được biết đến chính là một quy trình xác định giá trị hiện tại của một lượng tiền tệ mà tại một thời diểm trong tương lai và việc thanh toán tiền dựa trên cơ sở tính toán giá trị thời gian của tiền tệ.

Để cho đơn giản hóa mức chiết khấu sơn nhà nên gia chủ có thể hiểu rằng tại các cửa hàng bán sơn chất lượng, lâu năm và lớn, sẽ có đông khách hàng bạn thường nhận được mức chiết khấu cao hơn so với là các cửa hàng bán sơn nhỏ lẻ trên thị trường. Chính vì vậy mà nếu như bạn nhận được một đơn giá các loại sơn ngoại thất rẻ không có nghĩa đây là loại sơn fake hoặc sơn kém chất lượng.

Làm sao để biết đâu là giá đúng của sơn
Làm sao để biết đâu là giá đúng của sơn

Gía sơn khác nhau có thể phụ thuộc vào mức chiết khấu sơn

Có một thực tế chính là các nhà phân phối sơn ngoại thất đều không hề áp đặt các mứa giá bán tiêu chuẩn đối với các loại cho các đại lý phân phối bán sơn, mà nhà sản xuất chỉ đưa ra mức giá sơn ngoại thất sàn các cửa hàng bán sẽ có một nhiệm vụ bán sơn với giá cao hơn tùy vào chính sách giá thu hút khách hàng của mỗi cửa hàng và các cửa hàng sẽ không được bán sơn thấp hơn so với mức giá sàn được đưa ra.

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sơn để tránh mua phải giá cao

Nếu bạn mua phải đơn giá những loại sơn ngoại thất giá cao thì không đồng nghĩa với việc đây là loại sơn chất lượng mà thực chất đó chính là bạn đang bỏ tiền mua mặt bằng, nhân công, quảng cáo,… Như vậy thì ta có thể hiểu với số tiền bạn mua sơn đắt hơn nhưu vậy cửa hàng sẽ bù vào các khoản chi phí bạn đã đầu từ và ngược lại. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra mỗi một cửa hàng bán sơn lại có một sự chênh lệch nhau lớn về giá cả như vậy.

Các dịch vụ hậu đãi

Khi sử dụng một dịch vụ hay là mua một món đồ nào đó bạn thấy các mức dịch vụ hậu đãi của chúng thế nào? Thực tế việc các đơn vị và các cửa hàng bán sơn nếu đưa ra một mức dịch vụ hậu đãi tốt thì bạn cần phải mua sơn với một giá sơn ngoại thất cao hơn so với những đơn vị có dịch vụ hậu đãi kém hơn.

 Do cái tâm của người bán hàng

Việc mua sơn ngoại thất hay là bất cứ một món hàng nào của một người bán hàng có tâm thì đầu tiên bạn phải là người vô cùng may mắn. Với các nguyên nhân này bạn không phải mua sơn với những cân nhắc là dịch vụ hậu đãi tốt thì giá cao và chiết khấu cao thì giá thấp hay các chính sách mua hàng khác nhau mà ở đây mọi thứ đều như nhau, thì bạn có thể mua được sơn với đơn giá rẻ mà chất lượng sơn hay các dịch vụ của cửa hàng đều rất tốt.

Hãy đến tận đại lý để bạn có thể trực tiếp kiểm tra sơn trước khi mua sơn

Ở những ông chủ và bà chủ có tâm họ sẽ không coi trọng tiền nong mà cái họ mong muốn đó là đem lại vẻ đẹp và có sự hoàn hảo cho mọi nhà. Thế nhưng một điều đáng tiếc khi phải nói với bạn rằng là để gặp một người bán hàng có tâm như vậy là rất ít và chủ yếu phụ thuộc vào may mắn của bạn.

Một điều cần lưu ý mà bạn phải chú ý đó là bạn nên chọn một cửa hàng bán sơn chất lượng để mua. Khi mua sơn bạn cũng cần phải kiểm tra đầy đủ bao bì sản phẩm, phiếu bảo hành để tránh mua phải sơn giả sơn kém chất lượng.

Bài viết khác tại mục Xây dựng:

Sử dụng các màu lạnh cho ngoại thất nhà mình

Để về trang chủ bấm vào đây!