Phòng ngủ không gian quan trọng trong gia đình

0
1482

Phòng ngủ chính là không gian riêng của cặp vợ chồng. Bước sang năm mới, bạn hãy thay đổi căn phòng cũ đó thành một không gian mới mẻ, giàu sức sồng thì chỉ bằng một vài thay đổi đơn giản. Phòng ngủ chính là nơi thể hiện cá tính của mình chứ không chỉ là thiết kế theo những nguyên tắc cứng nhắc. Vì thế bạn không cần ngần ngại thể hiện cá tính, phong cách của mình. Hãy cùng tô điểm không gian riêng tư của bạn bằng một vài lọ hoa, một bức tranh hay một bộ nội thất mới.

Trang cho phòng ngủ trở nên tuyệt vời

Một bình hoa hay là một chiếc đèn ngủ, hay một bức tranh trang trí nơi đầu giường cũng tạo nên sự khác biệt, đem lại sức sống tươi trẻ cho căn phòng. Bạn nên chọn ra loại hoa hoặc đèn ngủ phù hợp với màu sắc tổng thể của căn phòng nhé.

Đèn trong phòng ngủ không chỉ có chức năng là chiếu sáng mà còn góp phần tạo nên một không gian lãng mạn, khơi gợi cảm hứng yêu đương. Nếu bạn khéo léo bố trí ánh sáng ở chốn riêng tư này, chuyện yêu cũng sẽ được hỗ trợ đáng kể. Bạn đừng ngần ngại để thử phối nhiều mẫu hoa văn với nhau. Kết hợp các mẫu hình lớn với những mẫu hình nhỏ, các hình hoa với các hình học sẽ khiến chúng trở nên hài hòa hơn. Thay vì là đổi toàn bộ nội thất của căn phòng, bạn chỉ cần thay mới bộ drap, những chiếc gối xinh xắn để giúp tạo nên một không gian mới hoàn toàn mà không cần tốn nhiều chi phí.

Phòng ngủ không gian quan trọng trong gia đình
Sơn nội thất chất lượng tốt nhất-Lucky Paint

Một tấm trải giường có hoa văn đặc biệt sẽ làm cho căn phòng của bạn thêm nổi bật.

Nhiều khách hàng có phản ảnh và thắc mắc về cho bộ phận tư vấn sơn Lucky Paint về hiện tượng:

Trên trần nhà thấy có nhiều vết như rạn chân chim, trần ngả màu, ố vàng, vài chỗ bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên:

Thấm dột mái và sàn nhà chủ yếu là do mái và sàn đã bị cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những nhà chung cư, nếu như bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm rất là khó khăn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.

Giải pháp khắc phục hiện tượng trên: Việc thấm dột từ trần nhà chung cư chủ yếu là từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu như trần chỉ mới bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô rất nhanh trong một hoặc hai giờ.

Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì ta phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm .

Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm.

Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

Trên những mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng thêm một số biện pháp như trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm; kiểm tra các ống thoát nước để không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Tại điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, khi không được trám bít hiệu quả thì dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái còn là do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái.

Trong trường hợp này thì phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn. Cũng có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó là đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm cho bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Bài viết khác cùng mục Xây dựng:

Chọn màu sơn tường người mệnh thủy, mộc và hỏa

Click vào đây để về trang chủ.