TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

0
1854

Hàn Quốc không chỉ được biết đến với món Kim chi nổi tiếng mà còn là nơi được nhiều du khách nước ngoài đến thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc. Đất nước Hàn Quốc cũng là cái nôi sản sinh ra những nghễ sỹ nổi tiếng , hàng đầu Châu Á như: Nhóm nhạc EXO, “nhóm nhạc nữ quốc dân” SNSD, SHINee, B2ST,Lee Min Ho, Kim Soo Hyun

Nét văn hóa của Hàn Quốc mang vẻ đẹp của  nền văn háo phương Đông đồng thời pha quyện vẻ đẹp hiện đại. Hàn Quốc là một quốc gia có một nét đẹp đáng được khám phá.

Bài viết liên quan:

1. Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Tên nước: Đại Hàn Dân Quốc, gọi tắt là Hàn Quốc. Tên chính thức tiếng Anh là Republic of Korea (ROK) (không gọi là Nam Hàn, Nam Triều Tiên, Cộng hòa Triều Tiên).

Thủ đô: Xơ-un (Seoul), dân số 10,44 triệu người (01/2013). Đây được coi là một thiên đường hao lệ, không thể cưỡng lại.

Thủ đô SEOUL-Tổng quan về đất nước Hàn Quốc
Thủ đô SEOUL-Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Trước những năm 1945 bán đảo Triểu Tiên là một quốc gia duy nhất gọi là Triều Tiên. Sau chiến tranh thế giới thứ 2  thì bị chia cắt thành 2 quốc gia khác nhau. Một là Bắc triều ở phía Bắc thì theo Liên Xô (Liên Bang Nga) và trung Quốc. Hai là Nam Triều ( Hàn Quốc) thì theo Mỹ và lấy vĩ tuyến 38 làm gianh giới giữa hai quốc gia.

Diện tích đất nước Hàn Quốc: Hàn Quốc là đất nước đứng thứ 108 trên thế giới về diện tích trên thế giới và có diện tích là 99.392 km2. Vùng núi ở phía Đông chiếm 70 % diến tích  cả nước.

2. Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đến với đất nước Hàn Quốc bạn không phải lo lắng rằng co giao tiếp được với nhiều con người ở các vùng khác nhau không. Bởi vì Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giớ chỉ nói và viết với một thứ tiếng đó là tiếng Hàn. Một phong cách rất riêng trong nền văn hóa Hàn Quốc.

Bên cạnh đó thì Hàn Quốc có vố số những hòn đảo thần tiên say đắm lòng người. Tuy là rất xa nhau nhưng trên những hòn đảo này chỉ nói một thứ tiếng duy nhất là tiếng Hàn.

3. Kinh tế Hàn Quốc

Hàn Quốc có một nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò quan trọng. Từ những năm 1970 nhiều công ty lớn của Hàn Quốc bắt đầu tạo chỗ đứng trên thị trường thế giới. Trong số đó có thể kể tới Samsung, Hyundai hay GM Daewoo. Việt Nam mới chỉ được làm quen với một vài lĩnh vực của các tập đoàn này. Với tốc độ tăng trưởng rất cao, chỉ trong 3 thập niên từ nhứng năm 70, 80 và 90 đã đưa Hàn Quốc thành một quốc gia giàu có trong TOP 10 thế giới.

4. Nền giáo dục Hàn Quốc

Hệ thống trường học hiện đại ở Hàn Quốc gồm sáu năm tiểu học, ba năm trung học cơ sở và ba năm trung học phổ thông. Học sinh bắt buộc phải học tiểu học và trung học cơ sở nhưng không phải trả chi phí giáo dục, ngoại trừ một khoản phí nhỏ gọi là “Phí hỗ trợ hoạt động của nhà trường”. Nền giáo dục và khoa học Hàn Quốc đứng thứ 3 thế giới do tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế thế giới ( OECD)  xếp hạng.

 

Hàn Quốc có nền giáo dục khắt khe và rập khuôn hơn hệ thống các nền giáo dục của các quốc gia khác trên thế gới. Hàn Quốc luôn tự hảo với nền giáo dục của mình. Hiện nay có rất đông lượng du học sinh tại Hàn Quốc và Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 về số lượng du học sinh đang học tập tại đây.

5. Dân cư Hàn Quốc

Đại đa số là người gốc Triều Tiên, chỉ ít là dân tộc có nguồn gốc người Hoa, chiếm chưa đến 1% dân số Hàn Quốc.

Hiện nay lượng lao động tại Hàn Quốc rất đa dạng. Lao động đến từ các nước như Philipines, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam…

Con người Hàn Quốc từ trước được biết đến là con người xinh đẹp, vì tự nhiên, khí hậu, thời tiết ở Hàn Quốc làm cho người dân xứ sở Kim chi có làn da mịn màng, tươi sáng. Những bộ phim Hàn quốc rất được ưa chuộng tại Châu Á, nhất là những bộ phim tình cảm lãng mạng.

6. Ẩm thực

Hàn Quốc nổi tiếng nhất với món kim chi, một món ăn sử dụng quá trình lên men đặc biệt để bảo quản một số loại rau, trong đó phổ biến nhất là bắp cải. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh vì nó cung cấp các Vitamin cũng như các chất dinh dưỡng khác nhau.

Ngoài ra Hàn Quốc còn được biết đến với nhứng món ăn đặc biệt như: Bulgogi (thịt nướng tẩm gia vị, thường là thịt bò), galbi (xương sườn cắt khúc tẩm gia vị nướng) và món samgyeopsal (thịt lợn ở phần bụng).

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://xemtaiday.com

Cập nhật những thông tin mới nhất về giáo dục tại đây, hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất.