Góc du học: Làm visa Hàn Quốc ở đâu

Biện pháp an ninh hiệu quả chất lượng cho cửa hàng quần áo
19 Tháng Sáu, 2017
Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp cho phòng khách và phòng ngủ
CHỌN RÈM CỬA PHÙ HỢP CHO PHÒNG NGỦ VÀ PHÒNG KHÁCH
23 Tháng Sáu, 2017
Làm visa Hàn Quốc ở đâu?

Làm visa Hàn Quốc ở đâu?

Làm visa Hàn Quốc ở đâu?

“Làm visa Hàn Quốc ở đâu?”, “Xin visa Hàn Quốc như thế nào?”, “Thủ tục xin visa Hàn Quốc?”… Đây là những câu hỏi mà du học Halo nhận được rất nhiều trong thời gian trở lại đây. Đặc biệt liên quan đến du lịch Hàn Quốc. Vậy xin visa Hàn Quốc ở đâu? Các bạn sẽ biết ngay sau đây thôi.

Làm visa Hàn Quốc ở đâu?

Có nhiều bạn lầm tưởng rằng xin visa Hàn Quốc sẽ phải lên đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Nhưng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam không có trách nhiệm cấp visa cho các bạn. Thay vào đó các bạn phải lên Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội nếu có vấn đề về visa Hàn Quốc.

Còn một lưu ý cũng rất cần thiết để xác định làm visa Hàn Quốc ở đâu? Đó là hộ khẩu thường trú trong sổ hộ khẩu. Nếu bạn có địa chỉ thường trú từ Đà Nẵng trở ra phía bắc thì bạn sẽ lên Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Còn nếu như bạn ở Đà Nẵng trở vào phía nam thì bạn sẽ phải lên Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

                                                                    Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 84-4-3771-0404
  • Fax: 84-4-3831-6834)
  • Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515
  • E-mail: korembviet@mofa.go.kr

Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh

                                                                   Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tổng đài tự động: +84-(0)8-3822-5757 / Nhân viên tư vấn: +84-(0)8-3824-8531
  • Phòng Visa: +84-(0)8-3824-3311
  • Fax: +84-(0)8-3822-5750
  • Hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự: +84-(0)8-3829-1207
  • Visa: +84-(0)8-3823-0251
  • Email: hcm02@mofa.go.kr
  • Website: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm:

  • Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm (Ảnh chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa, đơn khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).

Chú ý: trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Đọc thêm: Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

a. Thời hạn xét cấp visa:

Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).

b. Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học).

c. Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Phí visa Hàn Quốc:

  • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
  • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần:

Áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc . Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc

Thời gian nhận hồ sơ:

  • Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00
  • Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )

Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Lưu ý:

Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân:

  • Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.
  • Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Click tại đây để chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • làm visa hàn quốc ở đâu
  • visa thăm thân hàn quốc
  • thủ tục làm visa hàn quốc
  • visa du lịch Hàn Quốc

18 Comments

  1. Nguyền trần khánh ly viết:

    Tôi kinh doanh tự do, không thành lập công ty và không làm cho công ty nào cả thì thủ tục làm visa Hàn Quốc như thế nao?

  2. Trần Văn Quân viết:

    Mình dự định xin visa vào tháng 6 và dự định đi vào tháng 8 như thế có được không ạ? thanks bạn nhìu!

  3. Lê Thị Ngân viết:

    Mình có chồng ở bên Hàn Quốc và muốn sang thăm thì thủ tục hồ sơ như thế nào ạ?

  4. Thu Hiền viết:

    Em muốn tìm hiểu về visa du học Hàn Quốc ạ. mong được Ad tư vấn ạ
    em cảm ơn

  5. Trần kiều Oanh viết:

    Thời gian chờ để lấy visa là bao lâu vậy Ad?

    • Nguyễn Minh viết:

      thông thường thòi gian chờ đợi kết quản là 08 ngày làm việc, không kể ngày nghỉ bạn nhé.
      chúc bạn sẽ thành công xin visa du học Hàn Quốc.

  6. Nguyễn văn tuấn viết:

    cho mình hỏi muốn xin visa du lịch 3 tháng có được không vậy?

  7. Thanh Thanh Huyền viết:

    đi du học Hàn Quốc chi phí mất bao nhieu vậy ad?

  8. Nguyền thị thùy linh viết:

    Em muốn đi du lịch Hàn Quốc thì cần những điều kiện gì để xin được visa Hàn Quốc ạ?

  9. Nguyễn Minh viết:

    bạn tìm hiểu thông tin tại đây bạn nhé:
    https://halo.edu.vn/kham-pha-han-quoc-voi-visa-c3-han-quoc

  10. Nguyễn KIm viết:

    một bài viết rất dầy đủ

  11. Dương Phạm viết:

    Khi đi đến Đại sứ quán có phải nộp thêm tiền gì không ad?

  12. Đạt Nguyễn viết:

    Làm visa Hàn Quốc có khó không vậy ad?

  13. Phạm Đăng viết:

    Khi đi đến nộp hồ sơ tại đạ sứ quán có cần phải mang theo giấy tờ gì không vậy Ad?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *