Lưu ý khi sử dụng tai nghe, thiết bị Bluetooth

0
2514

  Khi mua tai nghe Bluetooth bạn chưa quen cách sử dụng nó, có thể bạn sẽ gặp một số khó khăn khi dùng và gặp lỗi về kết nối với điện thoại. Dưới đây là một số cách giúp kết nối được tai nghe Blutooth đến điện thoại.

Bài viết tin tức Xuân vũ:

Review tai nghe không dây Skullcandy Hesh 2

Khái niệm âm thanh độ phân giải cao

 Kích hoạt tính năng Bluetooth

 Có một số bạn thường gặp nhiều lỗi về kết nối tai nghe với thiết bị di động, cũng như từng gặp lỗi khi sử dụng tai nghe thông thường. Đơn giản là vì bạn chưa tìm được thiết bị kết nối giữa điện thoại và tai nghe Bluetooth trong danh sách kết nối các thiết bị lại với nhau..

Tuy với một lỗi tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn quên đi mất là phải bật tính năng này lên. Để xử lí lỗi trên di động hay iPab, bạn chỉ cần chọn vào Setting, sau đó chọn Bluetooth và bật trạng thái từ Off → On. Bạn cũng thực hiện thao tác tương tự trên các dòng máy Andriod.

tai nghe bluetooth

Kích hoạt tính năng Bluetooth

Nếu bạn đã kết nối với điện thoại và tai nghe Bluetooth một lần rồi thì đối với lần sau, thì việc kết nối sẽ tự động kết nối khi bạn bật Bluetooth. Biểu tưởng sẽ được hiện trên thanh trạng thái.

Còn đối với lỗi khi Bluetooth đã được bật, những điện thoại vẫn không dò tìm thấy thiết bị. Cách khác phục là bạn nên khởi động lại với điện thoại, với dòng Iphone bạn ấn giữ nút nguồn, đến khi hiện thanh trượt màu đỏ. Bạn chỉ cần tượt ngang sang để tắt máy, sau đó khởi động lại thiết bị di động và thử bật Bluetooth lên kết nối lại với tai nghe.

Với sản phẩm Android bạn có hai chế độ Power Off và Restart, thì bạn hãy chọn Restart để khởi động lại điện thoại và kết nối lại với thiết bị.

Khởi động lại tai nghe Bluetooth

 Khi bị lỗi, ngoài cách kích hoạt thiết bị và khởi động lại máy thì còn một cách nữa để sửa. Đó là bạn hãy khởi động lại thiết bị tai nghe Bluetooth.

tai nghe bluetooth

Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Cách giải quyết đơn giản và dễ nhất, chỉ việc nhấn giữ nút nguồn trên thiết bị tai nghe Bluetooth một lúc, tùy thuộc vào từng loại tai nghe để khởi động lại. Lúc đó, các đèn trên tai nghe Blutooth đã tắt, bạn chỉ việc nhấm nút nguồn để bật lại tai nghe Bluetooth. Sau khi hoàn tất việc khởi động lại thiết bị, hãy thử kết nối lại với điện thoại xem nó đã hoạt động lại bình thường hay chưa bằng cách dò tìm thiết bị kết nối.

Khi dùng tai nghe Bluetooth, đến gần điện thoại để giảm nhiễu

 Khi sử dụng tai nghe Bluetooth, có lúc bạn cảm thấy tiếng xì xào và rè trong khi sử dụng tại nghe. Nguyên nhân gây nên tiếng lạ đó là bạn đã để xa thiết bị tai nghe và điện thoại quá 10m. Thiết bị chỉ hoạt động tốt trong mức quy định còn ngoài vùng ấy sẽ bị rè và mất kết nối. Nên bạn cần chú ý nên để thiết bị vào khoảng cách cho phép để tai nghe hoạt động tốt hơn.

Nhập đúng mã truy cập khi kết đôi tai nghe và điện thoại

 Để sử dụng thiết bị tai nghe với điện thoại, bạn cần thực hiện thao tác đó là kết đôi. Kết đôi giúp cho điện thoại và tai nghe được bảo mật hơn khi sử dụng, tuy đơn giản chỉ là kết nối chúng lại với nhau nhưng nhiều bạn vẫn quên đi điều này.

Để kết đôi, bạn cần kiểm tra xem tai nghe đang ở chế độ chấp nhận kết nối hay chưa. Bởi trong một số trường hợp tai nghe đang ở chế độ ngủ để tiết kiện năng lượng nên không kết nối được hai thiết bị với nhau. Bạn cần kích hoạt tai nghe Bluetooth lên trước khi thực hiện bước kết nối. Khi đèn trạng thái vẫn không hoạt nữa thì cần kiểm tra và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để không mắc phải một số lỗi tương tự.

Bạn nên đọc một số thông tin hữu ích về tai nghe bluetooth tại: Công nghệ

Xem thêm bài viết khác tại: https://xemtaiday.com/