Có nên đi du học hay không – Hãy trả lời 5 câu hỏi

10
2215

Bạn đã từng được trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài chưa? Bạn đã từng xem qua những hình ảnh về du học nước ngoài trên các mạng xã hội. Bạn đã từng nghe bạn bè tự hào kể về những chuyến đi vòng quanh châu Á. Bạn đã từng nghĩ rằng sẽ có một ngày mình được đặt chân đến một nơi nào đó chứ không phải là nơi “ giam cầm” những ước mơ ngay trong giảng đường tẻ nhạt.

Tìm hiểu têm: Cuộc sống du học Hàn Quốc

Hãy trả lời thật lòng bạn có bao giờ nghĩ mình thật sự nghiêm túc suy nghĩ về việc đi du lịch đâu đó và trải nghiệm cuộc sống nước ngoài, hoặc đơn thuần chỉ muốn tìm hiểu thêm từ những trường đại học nước ngoài. Chắc đã đến lúc cẫn suy xét một câu hỏi có thể thay đổi cuộc đời bạn : có nên đi du học hay không?

Co-nen-di-du-hoc-hay-khong?
Có nên đi du học hay không?
 1.  Có đủ khả năng chi trả cho việc du học hay không?

Bạn có đủ năng lực tài chính khi đi du học hay không? Một câu trả lời khó đây. Rất dễ gặp khó khăn trong việc chi tiêu khi bạn sống ở nước ngoài – một vùng đất mới, một cuộc sống mới, những trải nghiệm mới. Điều đó chắc chắn sẽ tiêu tốn một khoản kha khá của các bạn đó.

Co-nen-di-du-hoc-hay-khong?
Có nên đi du học hay không?

Trong trường hợp bạn không đủ tiêu chuẩn hãy liên hệ với nhà trường của bạn. Có rất nhiều trường đại học, Cao đẳng sẵn sàng trao các suất hỗ trợ tài chính và những suất học bổng cho  những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Bài viết liên quan: Các nước miễn học phí du học

Hãy luôn nhớ rằng bạn cũng có thể quản lý chặt chẽ nguồn chi tiêu của mình khi sinh sống tại nước ngoài cũng giống như khi bạn học tập trong nước vậy. Ví dụ như họp mặt bạn bè nấu ăn chung hay mua đồ tại các chợ địa phương.

 1. Nỗi nhớ nhà khi đi du học?

Sẽ thật khó khăn khi phải sống xa nhà phải không nào? Sống ở một đất nước xa lạ đôi khi các bạn đều cảm tháy thật sự khó khăn, mệt mỏi và nhớ nhà. Vào những dịp như: sinh nhật, ngày lễ, Tết sẽ là những ngày bạn thực sự cảm thấy nhớ nhà nhất. Bạn nhớ những bữa ăn gia đình, nhớ những món ăn do chính tay mẹ nấu, nhớ những bộ quần áo do chính tay mẹ chọn. Cảm giác thật khó chịu.

Noi-nho-gia-dinh
Nỗi nhớ gia đình – Có nên đi du học hay không?

Dù có nhớ nhà đi chăng nữa, bạn phải xác định ngay từ ban đầu là bạn đi du học nên sẽ không phải sống ở một đất nước xa lại này mãi mãi, nên hãy cố gắng thích nghi với cuộc sống này và tận hưởng những điều thú vị đi nào.

Có thể nói rằng cuộc sống hiện đại có thể khiến trái đất của chúng ta thật nhỏ bé. Tại sao lại nói vậy? Bởi chỉ cần một cuộc gọi Zalo, Facebook là có thể nhìn được mọi người trong gia đình.

Xem thêm bài viết:

 1. Mình sẽ khó khăn khi tiếp nhận một ngôn ngữ mới?

Điều này phụ thuộc rất lớn vào điểm đến du học và sự đam mê học hỏi và tìm hiểu văn hóa nước ngoài. Nếu các bạn muốn trao dồi thêm kiến thức cũng như học thê một ngôn ngữ mới thì du học sẽ là một lựa chon tuyệt vời cho bạn.

Rao-can-ngon-ngu
Rào cản ngôn ngữ

Nên biết rằng khi du học, rất dễ để kết giao thêm bạn bè quốc tế và ngôn ngữ chính sẽ là tiếng Anh. Bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn trường làm điể đến du học. Ngày nay du học Hàn Quốc sẽ là nơi lỹ tưởng cho các bạn bởi rất nhiều lý do.

Thông thường khi đi du học nước ngoài, tại trường bạn sẽ được tham gia các lớp học tiếng để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn và nhờ đó mà bạn sẽ được giao tiếp kết bạn được với nhiều du học sinh nước ngoài.

Bạn cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để có thể theo kịp được tiến trình học tập tại trường và có một kế hoạch học tập rõ ràng.

 

 1. Du học có làm đẹp được CV của mình.

Chắc chắn là như vậy rồi. Một quan chức cấp cao từng tâm sự với bạn tôi rằng: “Tôi không thấy đi học nước ngoài có gì tốt cả. Ngay trong cơ quan tôi, mấy anh chị từng đi du học về đâu có gì là hơn người. Họ cũng chẳng làm việc tốt hơn mấy người tốt nghiệp trong nước. Tóm lại, tôi chỉ muốn con tôi học Đại học trong nước.”

lam-dep-cv
Có nên đi du học hàn quốc không?

Đáp lại, người bạn tôi hỏi: “Thưa anh, trong số những giám đốc, nhà khoa học hàng đầu ở Việt Nam, có bao nhiêu người chưa từng đi học nước ngoài?”

Vậy đó mặc dù có thể bạn sẽ không học được thêm điều gì nhiều hơn thứ đã học trong nước, nhưng những nhà tuyển dụng sẽ rất thích những ứng viên đã từng đi du học.

Điều này sẽ giúp các bạn trở lên nổi bật với các ứng viên khác rất nhiều, nhà tuyển dụng biết được rằng bạn đã được sống trong môi trường nước ngoài và được tiếp thu những kiến thức văn hóa quốc tế.

 1. Có phải sống ở nước ngoài rất áp lực?

Một điều chắc chắn  là bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực khi chuyển đến một đất nước mới mà mình chưa từng được biết. Áp lực từ việc chuyển chỗ ở, đăng ký học tại trường, đi lại… Tất cả có thể làm bạn nản lòng, đặc biệt khi bạn phải sống xa nhà.

Hãy bình tĩnh và nhớ rằng có rất nhiều người ngoài kia có thể gặp những khó khăn như bạn mà họ có thể vượt qua, cố gắng vượt qua và có thể tìm sợ trợ giúp từ những người đã từng gặp những khó khăn như bạn

Qua bài viết bạn có thể tìm được câu trả lời rằng bạn có nên đi du học hay không? Cũng có thể bạn chưa tìm được câu trả lời hãy bình tĩnh và liên hệ với trung tâm du học HALO để được tư vấn cụ thể nhé.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc.

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: xemtaiday.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Click tại đây để chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

 • Có nên đi du học không?
 • Co nen di du hoc khong?
 • Tại sao chọn đi du học

 

10 BÌNH LUẬN

 1. Em chào Ad.
  Em là Phương, hiên đang là sinh viên năm 03 của trường đại học mỏ địa chất, em muốn đi du học nhưng không rõ sau khi đi du học về có được học tiếp chương trình đại học hay không?
  Em đang phân vân có nên đi du học hay không nữa?
  Mong Ad có thể tư vấn dùm ạ!
  Em cảm ơn!

  • Sau khi sang đó ban đầu em sẽ được ở ký túc xá nên em không phai lo lắng em nhé. Trung tâm hiện đang có một ddoooij quản lý học sinh nên em yên tâm.

  • Câu hỏi đó cũng là câu hỏi của một số bạn khi đến với trung tâm. Hiện trung tâm không thể nói em nên chọn du học Nhật Bản hay Du học Hàn Quốc. em nên đến trung tâm để tư vấn em nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here